Họp bàn công tác hỗ trợ vốn vay cho Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/12/2015 Lượt xem: 17

Được biết, Làng nghề hiện có gần 500 cơ sở sản xuất với trên 3.000 lao động, mỗi năm sản xuất ra khối lượng sản phẩm trị giá 120 tỷ đồng, chiếm gần 15% giá trị sản xuất của các ngành kinh tế do quận Ngũ Hành Sơn quản lý...

Sáng 02/12/2015, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới và các đơn vị liên quan để họp bàn công tác hỗ trợ vốn vay cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đá mỹ nghệ Non Nước. Bà Nguyễn Thị Anh Thi: Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương đã giới thiệu về đặc trưng và tiềm năng của Làng nghề, đồng thời chia sẻ những khó khăn hiện tại về nguồn vốn của các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ trong nâng cấp nhà xưởng và phát triển quy mô sản xuất khi chuyển từ mô hình sản xuất tại hộ gia đình sang mô hình sản xuất tập trung, quy mô lớn tại Khu Làng nghề tập trung. Qua đây, mong muốn Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới nghiên cứu và xây dựng một gói tín dụng phù hợp để người dân Làng nghề được tiếp cận nguồn vốn để mở rộng sản xuất, vững chắc tiềm lực tài chính phát triển thương hiệu sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ Hành Sơn trên thị trường quốc tế và trong nước.
Thông qua Đề án Vốn vay Làng nghề do địa phương trình bày, đại diện Ngân hàng Thế giới bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác và hứa sẽ xây dựng gói tín dụng phù hợp với đặc trưng của Làng nghề. Trước tiên, Ngân hàng sẽ phối hợp với Ban Quản lý Làng nghề gặp gỡ và khảo sát nhu cầu thực tế của các chủ cơ sở, cơ sở nào cần vốn gấp đã có tài sản đảm bảo, Ngân hàng sẽ xem xét ưu tiên giải ngân.
Được biết, Làng nghề hiện có gần 500 cơ sở sản xuất với trên 3.000 lao động, mỗi năm sản xuất ra khối lượng sản phẩm trị giá 120 tỷ đồng, chiếm gần 15% giá trị sản xuất của các ngành kinh tế do quận Ngũ Hành Sơn quản lý. Sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước giờ đây không chỉ có mặt khắp nơi trong nước mà còn được xuất khẩu ra thế giới, chủ yếu qua một số thương nhân nước ngoài. /.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 7 0 6 5
Hôm nay: 29.160
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 126.232
Tháng này: 1.052.046
Tổng cộng: 23.037.065