Hòa Hải mittinh phòng, chống HIV/AIDS
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 11/12/2015 Lượt xem: 13

UBND phường Hòa Hải tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS", tham dự buổi Lễ có bác sỹ Lê Thanh Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thành phố Đà Nẵng...

Sáng ngày 29/11/2015, UBND phường Hòa Hải tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS", tham dự buổi Lễ có bác sỹ Lê Thanh Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thành phố Đà Nẵng, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, hơn 400 là đoàn viên, hội viên các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và trường học trên địa bàn phường tham gia.
Diễn văn tại buổi Mittinh nêu rõ: Đại dịch HIV/AIDS là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội và tương lai giống nòi. Hiện nay, trên thế giới vẫn có khoảng 35 triệu người nhiễm HIV hiện còn sống và khoảng 40 triệu người đã tử vong do AIDS. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với 230.000 trường hợp nhiễm HIV đang còn sống và 86.000 người nhiễm HIV/AID tử vong. Năm nay, với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 90% người nhiễm HIV được biết tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virut và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virut kiểm soát số lượng virut ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lan truyền HIV sang người khác". Phường Hòa Hải sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền vận động thay đổi hành vi, tư vấn người có nguy cơ cao thực hành các hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm và hỗ trợ người nhiễm HIV tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến HIV/AIDS.
Ngay sau Lễ mít-tinh, các khối dự lễ tham gia diễu hành tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS qua các tuyến đường chính của phường./.
Phan Văn Dũng (Đài TT. Hòa Hải)
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 6 0 6 3 4 4
Hôm nay: 67
Hôm qua: 12.881
Tuần này: 44.694
Tháng này: 239.764
Tổng cộng: 17.606.344