Ngũ Hành Sơn: Lễ phát động “Tết trồng cây” và gặp mặt cán bộ công chức, viên chức đầu năm mới Đinh Dậu 2017
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/02/2017 Lượt xem: 227

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 02/02/2017, (nhằm mồng 6 Tết Đinh Dậu), quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” nhân dịp đầu năm mới Đinh Dậu, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. 

Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Trung Chinh – Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Phùng Văn Cưng-PBT TT Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đ/c Nguyễn Đình Thư – Uỷ viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận, các đ/c trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND, UBMTTQVN quận cùng các đ/c lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể trong quận. 

“Tết trồng cây” vào đầu năm mới - mùa Xuân, không chỉ là sự hòa quyện giữa con người với thiên nhiên, đất trời; khí hậu mùa xuân làm cho cây cối đâm chồi nẩy lộc, mà đây còn là một việc làm có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây” và Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng thực hiện “Tết trồng cây” là việc làm “tốn kém ít mà lợi ích nhiều”. 

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Ra quân hưởng ứng Tết trồng cây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhằm không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn, đồng thời thực hiện mục tiêu xây dựng TP môi trường, đồng chí đã kêu gọi mỗi cơ quan, đơn vị duy trì việc trồng cây trong năm 2017 và những năm tiếp theo và trồng từ một đến hai cây.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận và lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị đã tham gia trồng cây tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thể thao của quận. Đây là hoạt động truyền thống được quận Ngũ Hành Sơn tổ chức phát động hằng năm theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp tết đến xuân về. 

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Đinh Dậu, Quận ủy-HĐND-UBND- UBMTTQVN quận tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB, CCVCLĐ) của quận nhân dịp đầu xuân mới. Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí  Lê Trung Chinh – Thành uỷ viên, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể CB, CCVCLĐ công tác tại các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể của quận. Đồng thời thông báo tình hình đón tết Đinh Dậu của bà con nhân dân trên địa bàn quận. Được sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận và các ban, ngành, đoàn thể của quận, sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị hàng ngàn suất quà tết đã được trao tận tay hộ nghèo, nhờ đó hầu hết những hộ nghèo trên địa bàn quận đã có điều kiện đón tết đầy đủ và ấm cúng. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, tệ nạn xã hội được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm đáng kể; đồng thời, đề nghị tất cả CB, CCVCLĐ bắt tay ngay vào công việc chuyên môn, cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong năm 2017. 

Gặp mặt đầu năm mới Đinh Dậu 2017

Tin tưởng rằng với tinh thần hăng hái thi đua và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CB, CCVCLĐ, quận Ngũ Hành Sơn sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2017 này./.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 5 8 4 0 6 8
Hôm nay: 122
Hôm qua: 11.072
Tuần này: 22.418
Tháng này: 217.488
Tổng cộng: 17.584.068