Truyền thông chuyên đề kiến thức và kỹ năng giám sát an toàn thực phẩm
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/04/2017 Lượt xem: 117

Chiều ngày 17/4, Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Ban Quản lí chợ quận tổ chức buổi truyền thông chuyên đề kiến thức và kỹ năng giám sát an toàn thực phẩm cho các tiểu thương, chủ cơ sở kinh doanh ăn uống tại chợ Bắc Mỹ An,, phường Mỹ An. 

Tại đây, bà con tiểu thương tại chợ đã được báo cáo viên của Hội LHPN thành phố giới thiệu một số kiến thức cơ bản về Quy định tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, các hình thức, mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịch vụ ăn uống, kinh doanh, chế biến các loại nước giải khát...Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; cách bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn; ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân và cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm…. Thông qua buổi tuyên truyền này sẽ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của bà con tiểu thương trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chung tay nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trên địa bàn quận, góp phần xây dựng thành phố 4 an.

Quang cảnh buổi truyền thông

Mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái, là người nội trợ đảm đang để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng, giảm thiểu bệnh tật, tăng cường khả năng và năng suất lao động, góp phần phát triển xã hội. Do vậy mọi người cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên gọt vỏ trước khi ăn;  Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn: Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn;. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh; Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm đạt tới trên 700C;. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm khuẩn có hại cho sức khỏe; Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 600C hoặc lạnh trên 100C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 1 5 4 4 3 2 3
Hôm nay: 1.424
Hôm qua: 26.859
Tuần này: 57.551
Tháng này: 1.424
Tổng cộng: 31.544.323