Trường Tiểu học Mai Đăng Chơn tưng bừng tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 với chủ đề Sắc màu cổ tích.
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 22/04/2017 Lượt xem: 413

Sáng ngày 15/4 , Trường Tiểu học Mai Đăng Chơn Tổ chức Ngày Sách Việt Nam với Chủ đề Sắc màu cổ tích. Thời tiết đẹp, trời trong xanh sau những ngày mưa, sân trường rợp những tán cây mát mẻ là điều kiện lí tưởng để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày hội đọc Sách nhà trường năm nay là một trong những hoạt động lớn nhằm chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Ngũ Hành Sơn, thành lập phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày Hội diễn ra nhiều hoạt động, như: Trưng bày sách, Kể chuyện theo sách, Vẽ tranh theo truyện, Nghe kể đoán tên truyện, … Mỗi hoạt động đều thu hút được sự hứng thú tham gia của các em học sinh.

Chủ đề của các gian hàng sách được Ban tổ chức quy định sẵn, như: Về miền cổ tích, Thế giới truyện tranh, Cuộc sống và những bài học hay, Trang sử hào hùng, …. Vì đã quy định các đầu sách cho các tổ nên ở mỗi gian hàng có những đầu sách khác nhau song  nội dung và thể loại sách phù hợp và lôi cuốn các em học sinh tiểu học. Các gian hàng là các thư viện mở nên phần trưng bày cũng phải thuận tiện, khoa học để người đọc dễ dàng tìm và đọc những cuốn sách mà mình yêu thích. Ngoài nguồn sách từ thư viện, các tổ đã phát động phong trào quyên góp sách từ học sinh và phụ huynh trong vòng một tháng để có nhiều đầu sách hay và phong phú.

Kể chuyện theo sách theo hình thức sân khấu hóa là cơ hội cho các em được thỏa thích hóa thân vào các nhân vật cổ tích mà mình yêu thích. Các câu chuyện cổ tích đã  quen thuộc nhưng được các em tái hiện lại trên sân khấu trở nên mới mẻ, màu sắc hơn. Phần thi này lại phát hiện thêm nhiều diễn viên nhí là học sinh cũng như khả năng biên đạo của các cô giáo chủ nhiệm. Các cô không những làm tốt công tác giảng dạy mà còn sáng tạo trong dàn dựng. Trong phần thi Kể chuyện theo sách, Ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép các câu hỏi để giao lưu với khán giả  sau mỗi phần thi của các đội nên thu hút đông đảo khán giả theo dõi tham gia.

Một phần thi hấp dẫn nữa trong ngày hội đó là phần thi Vẽ tranh theo sách. Ban Tổ chức quy định thành phần dự thi của mỗi đội gồm 1 phụ huynh học sinh và 3 học sinh. Mỗi đội  vẽ 1 bức tranh theo nội dung một đoạn trích của một câu chuyện  cổ tích trong vòng 120 phút. Các lớp sẽ bắt thăm đoạn trích câu chuyện sau đó vẽ theo trí tưởng tượng của mình. Nhiều tác phẩm có sự sáng tạo gây bất ngờ, thú vị cho người xem.

Đặc biệt học sinh toàn trường thật sự hào hứng tham gia phần  phần chơi Nghe kể đoán tên truyện. Đây là cơ hội giúp các em ôn lại các câu chuyện  cổ tích đã được nghe, đã được đọc. Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều câu chuyện để kể cho các em đoán nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu muốn được nghe kể và đoán tến truyện của đông đảo các em trong phần thi này.

Ngày hội Sách Việt Nam của trường Tiểu học Mai Đăng Chơn càng trở nên phong phú hơn với phần tham gia giao lưu ngày hội của Đoàn Thanh niên Phường Hòa Hải. Gian hàng sách với nội dung giới thiệu về truyền thống lịch sử của địa phương, của tổ chức Đoàn. Các anh chị còn tích cực tham gia giới thiệu sách. Chắc chắn mọi người có mặt tại ngày hội sẽ tìm đọc tác phẩm  Hoàng Sa - Trường Sa trong trái tim tôi sau phần giới thiệu sách khá ấn tượng  của chị cán bộ Đoàn. 

Chứng kiến các hoạt động tại ngày hội mới thấy được các em học sinh ham mê đọc sách như thế nào. Việc tổ chức đưa sách đến gần với các em càng thuận tiện, càng thân thiện thì việc lôi cuốn các em đọc sách càng dễ dàng hơn. Thói quen đọc sách và thích thú với thế giới sách sẽ giúp cho một số em bỏ đi những thói quen sử dụng các phương tiện điện tử thông minh như điện thoại, máy tính … các thiết bị đang ngày càng gây ảnh hưởng xấu, thói lười suy nghĩ, lười vận động của các em nhỏ hiện nay.

Với thời gian 1 buổi sáng, các hoạt động diễn ra sôi nổi, sân trường góc nào cũng rộn ràng với sự tham gia hăng say và thích thú của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Thành công của ngày hội không  chỉ là việc đảm bảo các hoạt động diễn ra trôi chảy, xuyên suốt mà đó chính là sự ham thích tự nhiên của tất cả các em học sinh trong tất cả các hoạt động, là sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh,  và trên hết qua Ngày hội sách lần thứ IV  này, nhà trường có thêm cơ hội chia sẻ cùng với phụ huynh học sinh, phần nào đó phụ huynh thêm  hiểu và chia sẻ với nhà trường trong các hoạt động giáo dục tại trường trong thời gian đến. 

Xã hội hóa giáo dục không chỉ là việc huy động các nguồn lực về vật chất mà cần lắm sự đóng góp, chia sẻ về tinh thần để ý nghĩa của các hoạt động trong nhà trường được nhân lên.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 1 3 3 0 9 7 7
Hôm nay: 15.098
Hôm qua: 16.008
Tuần này: 0
Tháng này: 606.388
Tổng cộng: 11.330.977

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính