Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/04/2017 Lượt xem: 284

Chiều ngày 26/4/2017, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng-an ninh (QP-AN) năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2016, công tác giáo dục QP-AN trên địa bàn quận tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh từ quận đến phường đã tiến hành xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch công tác giáo dục quốc phòng- an ninh ở từng cấp sát với tình hình thực tế của địa phương. Quận đã cử 14 cán bộ thuộc đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh  do thành phố tổ chức. Việc tổ chức giáo dục kiến thức quốc phòng toàn dân được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Cơ quan Quân sự phối hợp với Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho 63 cán bộ thuộc đối tượng 4 của các cơ quan, đơn vị thuộc quận, các phường cũng đã tổ chức 03 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 119 đồng chí cán bộ đối tượng 4 thuộc phường quản lý, kết quả chung đạt khá. Cùng với đó, các trường THPT đều có giáo viên giảng dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh, các trường đã thực hiện phương pháp, hình thức, phân phối chương trình giảng dạy theo duy định, hướng dẫn của cấp trên; phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cho các học sinh tham gia huấn luyện, hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh đạt kết quả tốt; các trường THCS và tiểu học thực hiện lồng ghép giáo dục QP và AN vào các môm học và hoạt động ngoại khóa phù hợp với lứa tuổi,… Qua đó, giúp nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó mỗi người thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương.

Năm 2017, Hội đồng giáo dục QP-AN quận duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN toàn dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đẩy mạnh tuyên truyền trực quan kết hợp với tuyên truyền miệng nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; tăng cường bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo phân cấp; tham mưu cho Quận ủy, UBND cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng KT QP-AN do Quân khu V và thành phố tổ chức đạt 100% chỉ tiêu giao; nhất là thông qua các hoạt động thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP, tăng cường hơn nữa các hoạt động tuyên truyền các văn bản pháp luật về công tác QP-AN, qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, diễn tập, hội thi, hội thao; nâng cao chất lượng của lực lượng DQTV để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc tham gia bảo đảm ANCT-TTATXH ở cơ sở, đẩy mạnh công tác dân vận, vận động quần chúng./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 9 3 3 1 9 2
Hôm nay: 2.610
Hôm qua: 26.222
Tuần này: 73.925
Tháng này: 80.882
Tổng cộng: 16.933.192