Phường Hòa Hải: Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng, Khiếu nại, Tố cáo và Chương trình “Thành phố 4 an”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/04/2017 Lượt xem: 109


Sáng ngày 27/4/2017, UBND phường Hòa Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại,  Luật Tố cáo và Chương trình “Thành phố 4 an”. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Cam: Thanh tra viên cao cấp, Phó chánh thanh tra, Báo cáo viên thành phố giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng, bao gồm các vấn đề như: phòng ngừa tham nhũng, phát hiện tham nhũng, xử lý hành vi tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật khác, vai trò trách nhiệm của xã hội trong công tác phòng chống tham nhũng; quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng,…Đồng thời, phổ biến Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, trong đó, tập trung vào quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo; trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, tố cáo; thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan quản lý nhà nước; trách nhiệm thi hành quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật.

Quang cảnh Hội nghị

Tại đây, thiếu tá Lê Nga-Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Công an quận cũng đã phổ biến một số nội dung trong Chương trình “Thành phố 4 an”: An ninh trật tự, An toàn thực phẩm, An toàn giao thông và An sinh xã hội trên địa bàn thành phố. 

Qua đây, nhằm phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn. Đồng thời là dịp để các đại biểu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn được giao./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 8 1 2 5 0 4
Hôm nay: 4.067
Hôm qua: 34.539
Tuần này: 139.641
Tháng này: 827.485
Tổng cộng: 22.812.504