CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CÔNG DÂN ĐIỆN TỬ BẰNG TIN NHẮN
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 24/05/2017 Lượt xem: 140

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CÔNG DÂN ĐIỆN TỬ BẰNG TIN NHẮN

(Đính kèm Công văn số 1232 /STTTT-CNTT ngày 23/5/2017

của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng)

 

1. Công dân nhắn tin tới Tổng đài Thông tin dịch vụ công (8188) theo cú pháp

                   TK,Ho va Ten,CMND,ngaysinh

hoặc  TK;Ho va Ten;CMND;ngaysinh

Trong đó, họ và tên được viết không dấu, ngày sinh có định dạng nn.tt.nnnn hoặc nn/tt/nnnn; các dấu chấm phẩy (;), dấu phẩy (,) có thể lựa chọn sử dụng và có thể có khoảng trắng ( ).

2. Sau khi đăng ký thành công, Hệ thống sẽ tự động nhắn tin phản hồi tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống với nội dung tin nhắn: “TK: {0}, MK: {1} la tai khoan su dung HT Chinh quyen đien tu. De nghi anh chi doi mat khau trong vong 03 ngay de bao mat. Cam on! (Trong đó: 0 là tên đăng nhập và 1 là mật khẩu). Trường hợp sau 03 ngày người dân không đổi mật khẩu, Hệ thống sẽ xóa mật khẩu đã cập và tạo tiếp mật khẩu mới, đồng thời nhắn tin nhắc nhỡ.

- Nếu trường hợp tin nhắn sai cú pháp, Hệ thống sẽ tự động nhắn tin phản hồi với nội dung tin nhắn: Loi. Tin nhan sai cu phap. Cu phap dung la: TK,Ho va ten,soCMND,nn.tt.nnnn (ngay thang nam sinh)”

- Nếu trường hợp tài khoản đã được đăng ký, Hệ thống sẽ tự động nhắn tin phản hồi với nội dung tin nhắn: So CMND da duoc su dung de dang ky tai khoan tren he thong Chinh quyen dien tu

3. Công dân đăng nhập và bổ sung các công tin cá nhân còn thiếu (nếu có), sau đó có thể sử dụng tài khoản vừa được cấp để đăng ký các dịch vụ công trực tuyến.

4. Lưu ý:

  • Mỗi số điện thoại, mỗi số chứng minh nhân dân chỉ được sử dụng để đăng ký 01 tài khoản công dân điện tử duy nhất.
Phí dịch vụ cho mỗi tin nhắn là 1.500 đồng. Đây là đơn giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhà mạng thu phục vụ chuyển tải tin nhắn SMS và trừ  trực tiếp vào tài khoản thuê bao di động của người nhắn tin.
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 9 1 6 7 7
Hôm nay: 546
Hôm qua: 5.648
Tuần này: 546
Tháng này: 160.771
Tổng cộng: 16.691.677