Hội LHPN-Hội CCB phường Mỹ An: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2017
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 12/06/2017 Lượt xem: 160

Nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, ngày 10/6/2017, Hội LHPN-Hội CCB phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn phối hợp tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2017.

Nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, ngày 10/6/2017, Hội LHPN-Hội CCB phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn phối hợp tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2017.

Hội thi thu hút sự tham gia của 8 đội thi, với 16 thí sinh là cán bộ chi hội phụ nữ và cựu chiến binh của 40 khu dân cư trên địa bàn, cùng nhau tranh tài qua các phần thi: tìm hiểu kiến thức theo hình thức rung chuông vàng, xử lý tình huống và năng khiếu tuyên truyền.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các thành viên của các đội thi đã thể hiện trình độ hiểu biết pháp luật khi xuất sắc trả lời tất cả các câu hỏi trắc nghiệm về các điều luật cơ bản, gắn liền với cuộc sống hằng ngày trên lĩnh vực an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bạo lực gia đình… 
 

Một tiết mục năng khiếu trong Hội thi

Chị Đỗ Thị Biển-Chi hội phụ nữ 39, phường Mỹ An chia sẻ: Mặc dù bận rộn với công việc gia đình nhưng chị đã cố gắng sắp xếp thời gian tập luyện để thể hiện phần thi một cách tốt nhất. Tham gia Hội thi giúp chị củng cố kiến thức pháp luật và học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm trong thực hiện công tác hòa giải cơ sở.  

Trong khi đó, ở phần thi xử lý tình huống, các đội đã cho thấy vai trò của một tuyên truyền viên cơ sở với sự thuyết phục về khả năng vận dụng kiến thức pháp luật, đạo đức xã hội và kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, đây còn là dịp để các hội viên phụ nữ, cựu chiến binh cơ sở thỏa sức sáng tạo và thể hiện năng khiếu của bản thân qua các tiết mục hát, múa, hò vè, tiểu phẩm, phản ánh và đúc kết kinh nghiệm về giải quyết các vấn đề trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.


Đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào Công an thành phố Đà Nẵng
 trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội số 7

Chú Trần Cương Quyết, Chi hội Cựu chiến binh 37, phường Mỹ An hào hứng, chia sẻ: Tại Hội thi ở phần thi năng khiếu chú trình bày bài thơ mới sáng tác về cổ động, kêu gọi mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Bài thơ được Ban tổ chức đánh giá cao và được Đội Xây dựng Phong trào và Quản lý bảo vệ dân phố quận Ngũ Hành Sơn tổng hợp đưa vào Bản tin công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của quận và được phát hành rộng rãi đến các khu dân cư trên địa bàn. 

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo-Chủ tịch Hội LHPN phường Mỹ An, phấn khởi cho biết: Qua sự thể hiện của các đội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, cho thấy, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra. Hội thi đã góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ chi hội phụ nữ, cựu chiến binh ở khu dân cư, đồng thời tạo sân chơi mới giúp cán bộ các chi hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với hội viên và nhân dân, góp phần xây dựng một cộng đồng sống và  làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Có thể khẳng định, Hội thi đã góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong triển khai thực hiện các chính sách mới. Bởi đội ngũ cán bộ hội cơ sở chính là những cánh tay nối dài của các tổ chức hội trong việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến gần với người dân. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực đưa chủ trương thực hiện “Thành phố 4 an” đi vào cuộc sống người dân./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 1 4 3 4 9 1 5
Hôm nay: 7.770
Hôm qua: 32.688
Tuần này: 99.763
Tháng này: 710.326
Tổng cộng: 11.434.915

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính