Diễn tập phương án phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chợ Non Nước
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/07/2017 Lượt xem: 208

Chiều ngày 07/7,  Ban Quản lý các chợ quận Ngũ Hành Sơn và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 tổ chức diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Non Nước, phường Hòa Hải.

Tình huống giả định cháy là do sử dụng quạt điện hết công suất gây ra chập điện và bén sang quần áo gây ra cháy tại một ki ốt bán quần áo may sẵn. Khi cháy xảy ra, tư thương trong chợ báo động bằng cách hô to “cháy”, “cháy”…lúc này các nhân viên bảo vệ nhanh chóng đánh kẻng báo động, thông báo điểm cháy và cúp cầu dao tổng cắt nguồn điện, nhanh chóng sử dụng các thiết bị tại chỗ để chữa cháy nhưng chất cháy chủ yếu là vải sợi nên ngọn lửa bùng phát nhanh, thải ra nhiều khói và khí độc, thêm vào đó các ki ốt được bố trí sát nhau làm cho  đám cháy phát triển quá nhanh với nhiệt lượng bức xạ cao nên lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể tiếp cận được đám cháy, vì vậy lực lượng chữa cháy nhanh chóng điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3; Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến và tiếp cận hiện trường đám cháy, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp để xử lý đám cháy; đồng thời, tổ chức cứu người bị nạn và hướng dẫn các tư thương thoát nạn, di chuyển tài sản và hàng hóa ngăn chặn cháy lan. Với nỗ lực chữa cháy của các lực lượng, sau 30 phút đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt.

Các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Đây là hoạt động nhằm giúp cho lực lượng bảo vệ chợ và bà con tiểu thương nắm rõ quy trình chữa cháy để linh động tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có cháy xảy ra.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 1 5 4 3 6 2 9
Hôm nay: 730
Hôm qua: 26.859
Tuần này: 56.857
Tháng này: 730
Tổng cộng: 31.543.629