Mặt trận quận Ngũ Hành Sơn: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/07/2017 Lượt xem: 105

Sáng ngày 11/7/2017, UBMTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ IX, khóa IV, nhiệm kỳ (2014-2019) nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

 
Sáng ngày 11/7/2017, UBMTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ IX, khóa IV, nhiệm kỳ (2014-2019) nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
 
6 tháng đầu năm 2017, Mặt trận quận và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn. Công tác giám sát được phát huy, các cuộc vận động, phong trào được phát động với hình thức phong phú, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng và lợi ích của các tầng lớp nhân dân, nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, nổi bật là việc phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Chương trình “Thành phố 4 an”. 
 
Ông Nguyễn Hữu Bốn-Phó CT UBMTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi
 
Đặc biệt, với việc đa dạng các hình thức vận động, tập trung huy động mọi nguồn lực, Mặt trận quận và các phường đã vận động nguồn Quỹ “Vì người nghèo”  được hơn 2,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây dựng 38 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ sửa chữa 33 nhà cho người có công cách mạng và người nghèo; hỗ trợ sinh kế, chi phí khám chữa bệnh, học bổng cho con hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.
 
6 tháng đầu năm đã triển khai lồng ghép các nội dung tuyên truyền “Thành phố 4 an” với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến tất cả các khu dân cư trên địa bàn quận, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và sức lan tỏa của người dân trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh và tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.   
 
Bên cạnh đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò trong thực hiện giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tập trung giám sát việc thực hiện pháp lệnh dân chủ ở phường, việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người có công, việc cấp phát thẻ BHYT cho hộ nghèo, việc chi trả chế độ các đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của các dự án, giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn quận…
 
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Mặt trận quận tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh thực hiện các Cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình giảm nghèo và vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo…/.
 
Như Ý 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 8 1 7 3 7
Hôm nay: 12.568
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 103.297
Tháng này: 229.427
Tổng cộng: 17.081.737