Lãnh đạo CATP Đà Nẵng thưởng nóng Công an quận Ngũ Hành Sơn với thành tích phá án cướp giật
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/07/2017 Lượt xem: 243

Sáng ngày 13/7/2017, Đại tá Trần Mưu-Phó GĐ Công an thành phố Đà Nẵng đã đến động viên và thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng của Giám đốc CATP cho cán bộ chiến sỹ Công an Ngũ Hành Sơn vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, khám phá án.

 
Sáng ngày 13/7/2017, Đại tá Trần Mưu-Phó GĐ Công an thành phố Đà Nẵng đã đến động viên và thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng của Giám đốc CATP cho cán bộ chiến sỹ Công an Ngũ Hành Sơn vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, khám phá án.
 
Đại tá Trần Mưu- Phó GĐ Công an thành phố Đà Nẵng (giữa) tặng hoa và trao thưởng 10 triệu đồng cho CBCS Công an quận Ngũ Hành Sơn.
 
Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 ngày 9/7, anh T.T.L (2000, trú Quận 8, TP.HCM) điều khiển xe máy BKS 75V1-1780 chở chị Đ.T.N (2000, cùng trú Quận 8) lưu thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) theo hướng Đà Nẵng - Quảng Nam. Khi đến đoạn trước nhà hàng Draff Beer, đường Võ Nguyên Giáp thì bất ngờ 2 đối tượng lạ mặt chạy xe máy phía sau vượt lên giật chiếc điện thoại hiệu Oppo F1S chị N. đang cầm trên tay rồi tăng tốc bỏ chạy. Biết bạn bị kẻ gian cướp lấy tài sản, anh L. liền truy đuổi, đồng thời tri hô để nhờ sự giúp đỡ của người dân và lực lượng chức năng. Lúc này, lực lượng tuần tra của Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CAP Mỹ An đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng phối hợp cùng anh L. truy bắt đối tượng. Đến đoạn đường trước nhà số 41-Phan Tứ (P. Mỹ An), CBCS Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CAP Mỹ An đã khống chế, bắt giữ hai đối tượng cùng tang vật là chiếc điện thoại hiệu Oppo F1S của chị N. Tại cơ quan CA, hai đối tượng khai tên Phạm Phú Quốc (1999, trú Tiên An, Tiên Phước, Quảng Nam), Võ Gia Minh (1999, trú Tiên Lãnh, Tiên Phước) và thừa nhận hành vi phạm tội.
 
Mở rộng điều tra, Quốc - Minh thừa nhận trước đó cả hai đã cùng nhiều đối tượng khác gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của người dân và du khách đang lưu thông tại các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo Quốc - Minh, hầu hết các vụ cướp giật tài sản đều do Tuấn “què” (quê H. Tiên Phước, Quảng Nam), hiện đang sống lang thang tại Q. Liên Chiểu cầm đầu.
 
Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh trấn áp tội phạm, qua thời gian ngắn khẩn trương rà soát, xác minh thông tin, Đội CSHS Công an quận đã bắt được đối tượng Tuấn “què”. Tiếp tục đấu tranh khai thác đối tượng “Tuấn què”, và đồng bọn, Công an quận Ngũ Hành Sơn điều tra mở rộng các đối tượng đã thực hiện 24 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố với nhiều bị hại cả du khách trong nước và khách quốc tế.
 
Phát biểu tại buổi thăm, Đại tá Trần Mưu ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc mà Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và Công an phường My An đã đạt được trong công tác điều tra khám phá án. Đồng chí Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh: Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn. Bởi CBCS Đội CSHS đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nhanh chóng tổ chức điều tra, sàng lọc đối tượng và mưu trí, dũng cảm để kịp thời bắt giữ các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản. Tội phạm cướp giật hiện nay là một trong những tội phạm có xu hướng gia tăng trên địa bàn thành phố, nguy hiểm khó lường cho nạn nhân và gây hoang mang cho nhân dân nếu chúng ta không kịp thời phá án. Đặc biệt người bị hại là những du khách, nếu không kiên quyết loại trừ những đối tượng cướp giật này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu thành phố đáng sống mà cả hệ thống chính trị và người dân Đà Nẵng đang nỗ lực xây dựng. Trong thời gian đến, Đại tá Trần Mưu đề nghị CAQ Ngũ Hành Sơn nói chung và Đội CSHS nói riêng tiếp tục tổ chức tuần tra mật phục, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản…/.
 
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 4 0 9 7 3
Hôm nay: 10.951
Hôm qua: 16.711
Tuần này: 49.842
Tháng này: 210.067
Tổng cộng: 16.740.973