Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017: Tôn vinh sự hiếu hạnh
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 02/09/2017 Lượt xem: 312

Sáng ngày 02/9/2017 (nhằm ngày 12/7 âm lịch) tại Động Âm Phủ, ngọn Thủy Sơn, đường Huyền Trần Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn đã chính thức khai mạc Lễ hội Vu lan báo hiếu-Ngũ Hành Sơn năm 2017.

Thượng tọa Thích Huệ Vinh - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn phát biểu khai hội

Phát biểu Lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Huệ Vinh - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn cho biết: Kinh Phật đã viết “Tột cùng điều thiện, không gì bằng hiếu. Tột cùng điều ác, không gì bằng bất hiếu”. Lễ Vu lan là dịp để muôn triệu trái tim cùng ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục cao dày của cha mẹ; nhắc nhở, khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mỗi người con. 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức Lễ hội


Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Lê Trung Chinh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức

Ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, vào rằm tháng Bảy hằng năm, các chùa trên địa bàn quận đều tổ chức các hoạt động, nghi thức tôn giáo Vu Lan báo hiếu. Năm nay là lần đầu tiên Lễ hội Vu Lan báo hiếu được tổ chức ở Động Âm Phủ. Vào Động Âm phủ cho ta cái nhìn khái quát về một thế giới tồn tại giữa ác và thiện. Cái ác sẽ bị trừng phạt, cái thiện sẽ được thăng hoa, là bài học Nhân - Quả, răn đe con người nên làm điều lành, tránh điều giữ, biết hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn trong một thế giới hòa bình, an vui, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ khai mạc

Việc tổ chức thành công trong năm 2017 và các năm tiếp theo sẽ góp phần làm nên một Ngũ Hành Sơn với một dấu ấn riêng biệt, thu hút du khách đến với Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Một vùng thắng cảnh sinh thái tự nhiên đan xen đời sống tâm linh một cách hài hòa, tồn tại trong lòng đô thị hiện đại nhưng không tạo sự lạc điệu, mất đi giá trị cảnh quan và văn hóa tâm linh.

Trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn quận

Tại Lễ khai mạc, Giáo hội Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn tặng 30 suất quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố và quận Ngũ Hành Sơn thắp hương trong Lễ hội Vu lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn 2017 tại Động Âm phủ

Lễ hội Vu Lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn năm 2017 diễn ra trong hai ngày 2 và 3/9 (tức ngày 12 và 13/7 Âm lịch). Địa điểm chính là khuôn viên trước Động Âm phủ và địa điểm phụ là không gian trên các tuyến đường Huyền Trân Công Chúa, Lê Văn Hiến, Trường Sa. Du khách được tham quan miễn phí động Âm Phủ - Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn và cùng tham gia hoạt động trong ngày hai diễn ra chương trình Lễ Vu Lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn tổ chức tại động Âm Phủ, gồm: Tụng kinh Vu lan-Báo hiếu; Cầu siêu anh linh chiến sỹ trong động Âm Phủ; Viết thư pháp tặng khách du lịch; Lễ thắp hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an; Cài hoa hồng hiếu hạnh cho khách du lịch; Triển lãm ảnh nghệ thuật Ngũ Hành Sơn qua các thời kỳ; Văn hóa ẩm thực chay.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Vu lan-báo hiếu Ngũ Hành Sơn năm 2017:

Nghi lễ đón tiếp đại biểu


Các hoạt động Lễ hội diễn ra tại Động Âm Phủ, ngọn Thủy Sơn, đường Huyền Trần Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn


Chương trình nghệ thuật

Cài hoa hồng hiếu hạnh

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 4 3 4 8
Hôm nay: 26.443
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 123.515
Tháng này: 1.049.329
Tổng cộng: 23.034.348