Tuyên truyền NQ Hội nghị lần thứ V BCH TW Đảng khóa XII và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ hội phụ nữ
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/09/2017 Lượt xem: 69

Ngày 12/9/2017, Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII và bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với cán bộ chủ chốt của Hội LHPN các cấp trên địa bàn.

Báo cáo viên tuyên truyên tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe truyền đạt những nội dung, quan điểm cơ bản và mới trong các Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII, gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước. 

Quang cảnh Hội nghị

Dịp này, các chị được nghe triển khai những nội dung cơ bản của Luật : Hôn nhân Gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới, phòng chống mua bán người, qua đó đưa ra các tình huống trong thực tiễn cùng trao đổi thảo luận đề ra các biện pháp giải quyết. Ngoài ra, các chị cũng được trang bị thêm các kỹ năng hòa giải cơ sở.

Qua đây góp phần nâng cao nhận thức chính trị, năng lực cho cán bộ Hội Phụ nữ các cấp trong triển khai, các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đến người dân nói chung, phụ nữ nói riêng một cách kịp thời, chất lượng và hiệu quả, qua đó nâng cao kỹ năng phân tích xử lý tình huống trong tư vấn pháp luật góp phần hạn chế tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếmThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 2 7 5 1 7 4
Hôm nay: 7.897
Hôm qua: 8.505
Tuần này: 16.402
Tháng này: 91.982
Tổng cộng: 12.275.174

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính