Ngũ Hành Sơn tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7 và triển khai sửa chữa, xây mới nhà ở người có công năm 2017
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 22/09/2017 Lượt xem: 102

Sáng ngày 22/9/2017, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ và sửa chữa, xây mới nhà ở Người có công cách mạng năm 2017.
 
Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm 2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, UBND quận Ngũ Hành Sơn và các phường đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân gia đình chính sách, người có công, tạo nên sức mạnh lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng với mục tiêu cùng chung tay hỗ trợ người có công, hộ chính sách có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân khu vực.
 
Ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì Hội nghị
 
Đặc biệt, phong trào phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng được thực hiện chu đáo với nghĩa cử trách nhiệm và tấm lòng tri ân sâu sắc. Hiện 37 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các đơn vị nhận phụng dưỡng với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, chính quyền, đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, tặng quà góp phần cùng người thân mang đến cho các Mẹ một cuộc sống ổn định về vật chất và tinh thần. 
 
Ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn 
khen thưởng các tập thể
 
Thực hiện Chương trình giảm nghèo đối với hộ người có công và Đề án xây dựng sửa chữa nhà cho người có công, cả hệ thống chính trị của quận đã cùng vào cuộc, huy động mọi nguồn lực, ưu tiên hỗ trợ giúp đỡ hộ người có công, nhất là về nhà ở với phương châm: Mỗi căn nhà là sự tri ân sâu sắc, là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương và là tình cảm, trách nhiệm của người dân với công lao to lớn của các gia đình có công với cách mạng. Việc làm ý nghĩa này nhận được sự quan tâm hỗ trợ rất lớn từ lãnh đạo địa phương và sự khẩn trương tích cực của các cá nhân, cơ quan có liên quan trong việc đảm bảo tiến độ hoàn thành, theo 3 tiêu chí: cứng nền, cứng mái và cứng tường, giúp hộ người có công ổn định đời sống. Theo đó, năm 2017, có 99 hộ gia đình chính sách có nhà ở xuống cấp được hỗ trợ sửa chữa và xây mới với tổng kinh phí 4,466 tỷ đồng, bàn giao sử dụng đúng tiến độ trước ngày 27/7.
 
Dịp này, UBND quận Ngũ Hành Sơn khen thưởng 11 tập thể, cá nhân xuất sắc trong tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7 và triển khai sửa chữa, xây mới nhà ở người có công năm 2017./.
 
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 4 6 8 2 9
Hôm nay: 9.692
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 73.966
Tháng này: 761.810
Tổng cộng: 22.746.829