Tập huấn tư vấn tâm lý học đường cho giáo viên các đơn vị trường học phổ thông
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 27/10/2017 Lượt xem: 208

Sáng 22/10/2017, tại trường THPT Ngũ Hành Sơn, 200 cán bộ quản lý, bí thư chi đoàn, tổng phụ trách đội, nhân viên y tế, giáo viên chủ nhiệm các khối lớp 4, 5, 8, 9 các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận tham dự chương trình tập huấn về Công tác tư vấn tâm lý học đường do Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn tổ chức.

Tư vấn tâm lý giúp học sinh hòa nhập môi trường học tập và cuộc sống

Trong 2 ngày, 22/10 và 29/10, các giáo viên sẽ được bồi dưỡng, bổ sung kiến thức về hỗ trợ tâm lý cho học sinh, như kỹ năng tư duy tích cực; rèn luyện các thói quen tích cực và ứng xử với gia đình, nhà trường; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; phòng tránh bệnh vô cảm; kỹ năng xây dựng mạng xã hội an toàn, tác hại của game online; xây dựng tình bạn đẹp phòng chống bạo lực học đường…qua đó giáo viên có thể bước đầu trợ giúp cho những học sinh có các khó khăn về tâm lý hòa nhịp với môi trường học tập và cuộc sống. 

Ông Nguyễn Lâm-Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn, nêu quan điểm: Chúng ta gặp ngày càng nhiều những học sinh khó khăn về tâm lý: Áp lực học tập; chọn nghề; xung đột với cha mẹ, bạn bè; stress, trầm cảm hoặc một số các rối loạn hành vi. Những học sinh này cần những sự hỗ trợ và can thiệp chuyên sâu hơn để phát huy tối đa các năng lực xã hội, học tập và nghề nghiệp.

Tuy nhiên, hầu hết những thách thức của học sinh vượt quá sự hiểu biết, chuyên môn sư phạm của giáo viên. Bổ sung kiến thức cho giáo viên về hỗ trợ tâm lý cho học sinh, tập huấn về công tác tư vấn học đường là giải pháp tối ưu và kịp thời mà Bộ Giáo dục-Đào tạo hướng đến./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 5 7 5
Hôm nay: 8.631
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.389
Tháng này: 156.648
Tổng cộng: 17.839.575