Tích hợp Trang Doanh nghiệp trên Trang thông tin điện tử Quận Ngũ Hành Sơn, kết nối với Cổng thông tin điện tử TP: Tương tác đa chiều, quảng bá thương hiệu trên môi trường mạng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 24/01/2016 Lượt xem: 138

Nhìn nhận về sự hỗ trợ bước đầu này, Hội Doanh nghiệp Quận, trong báo cáo của mình cũng đồng tình với các xu thế tích hợp thông tin, tương tác cao trên môi trường mạng, bởi đây là cách tiếp cận thị trường thương mại điện tử, giảm thiểu được chi phí tìm kiếm khách hàng và đối tác....

(ictdanang)- "Năm 2015, ngay sau khi Hội Doanh nghiệp Quận được thành lập và đi vào hoạt động, UBND Quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Quận phối vợp với hội xây dựng chuyên mục Trang Doanh nghiệp trên Trang thông tin điện tử Quận. Đây là cách hỗ trợ nhanh nhất và cũng hiệu quả nhất trong giới thiệu quảng bá các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quận.

Ngoài ra khâu quảng bá trên môi trường trực tuyến này cũng tiết kiệm được nhiều chi phí, bởi thông qua Trang thông tin điện tử Quận, các doanh nghiệp đều có thể kết nối trực tiếp với Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng. Từ đó, tăng thêm môi trường tương tác và tần suất xuất hiện trên internet. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm các chi phí quảng bá,quảng cáo cũng như tiếp cận thị trường thương mại điện tử" - bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chia sẻ như trên tại chương trình tổng kết các mặt công tác năm 2015, thảo luận phương hướng và triển khai nhiệm vụ và 2016 của Hội Doanh nghiệp Quận.

Dễ dàng tìm thấy thương hiệu, thông tin tin cậy về doanh nghiệp hội viên trên Trang thông tin điện tử Quận Ngũ Hành Sơn.

Nhìn nhận về sự hỗ trợ bước đầu này, Hội Doanh nghiệp Quận, trong báo cáo của mình cũng đồng tình với các xu thế tích hợp thông tin, tương tác cao trên môi trường mạng, bởi đây là cách tiếp cận thị trường thương mại điện tử, giảm thiểu được chi phí tìm kiếm khách hàng và đối tác.

"Năm 2016, cùng với việc tổ chức một số chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp, trên cơ sở quan hệ với các tổ chức, trung tâm, các trường, viện có uy tín; Hội sẽ nâng cao cách thức tiếp cận môi trường thông tin cho cộng đồng doanh nghiệp hội viên.Chúng tôi sẽ chủ động hơn trong cung cấp thông tin đến doanh nghiệp, thông qua nhiều hình thức, có thể kể đến hội thảo, tập huấn, đường dây nóng tư vấn, đặc biệt là thông qua môi trường Web. Ngoài những thông tin về chính sách, chủ trương, cơ chế mà doanh nghiệp luôn quan tâm, Hội sẽ có thêm thông tin mang tính thời sự cao, hữu ích" - Chủ tịch Hội, ông Bùi Thiện Cảnh nhấn mạnh.

Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, ông Đào Tấn Bằng (thứ 5 từ trái qua), Chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn, bà Nguyễn Thị Anh Thi (thứ 3 từ trái qua), Phó Giám đốc Sở Công Thương TP, bà Nguyễn Thị Thúy Mai (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận Ngũ Hành Sơn, ông Bùi Thiện Cảnh (thứ 5, từ phải qua) cùng đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI tại Đà Nẵng), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các doanh nghiệp hội viên tại buổi gặp mặt, tổng kết các mặt công tác năm 2015, thảo luận phương hướng và triển khai nhiệm vụ và 2016 (diễn ra chiều ngày 22/1 tại UBND Quận).

Cộng đồng doanh nghiệp chung tay tạo sân chơi giao lưu cuối năm !.

-Ảnh: T.N

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn- trong năm qua, hoạt động của khu vực doanh nghiệp trên địa bàn quận đã góp phần làm thay đổi diện mạo quận nhà, giải quyết nhiều việc làm cho lao động ngay tại địa phương, góp phần tạo sự ổn định trong cộng đồng…

Tuy vậy sân chơi doanh nghệp còn nhiều rào cản rất khác biệt, do quy mô, tính chất của doanh nghiệp khác nhau, và kể cả những điều còn mới mẻ, những bước đi ban đầu đến với Hội. Điều này cũng làm hạn chế sự trao đổi thông tin, hiểu biết và nắm bắt cơ hội lẫn nhau để cùng phát triển.

Với trách nhiệm tạo dựng môi trường thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ hiệu quả, làm ăn tốt, nhất là đối với khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, một khu vực năng động nhất của nền kinh tế, có thể giải phóng tối đa lực lượng sản xuất…; UBND Quận sẽ tiếp tục đồng hành, tạo nên một môi trường kinh doanh luôn ổn định, góp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

T.Ngọc thực hiện

(Theo ictdanang)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 2 2 4 5
Hôm nay: 24.340
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 121.412
Tháng này: 1.047.226
Tổng cộng: 23.032.245