Mặt trận phường Hòa Quý: Mít-tinh kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/11/2017 Lượt xem: 77

Mặt trận phường Hòa Quý:

Mít-tinh kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

               Sáng ngày 17/11, UBMTTQ VN phường Hòa Quý tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) và tổng kết 02 năm triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Không đốt vàng mã và rãi gạo muối ra đường”.

               Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Huỳnh Thị Nga-Chủ tịch UBMTTQ VN phường Hòa Quý đã ôn lại truyền thống 87 năm Mặt trận tổ quốc Việt Nam và khẳng định, trong suốt dòng chảy của lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất dù với các hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau nhưng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn thể hiện vai trò đoàn kết và tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. 87 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang, đầy tự hào của Mặt trận Dân tộc thống nhất (MTDTTN) Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam. Sự hình thành, phát triển, cùng những đóng góp to lớn của MTTDTN Việt Nam trong suốt 87 năm qua đã góp phần khẳng định và tô thắm thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam và quan điểm, đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc sáng suốt, đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Ông Mai Xuân Linh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

thực hiện tốt mô hình không đốt vàng mã và rãi gạo muối ra đường

               Qua 02 năm triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Không đốt vàng mã và rãi gạo muối ra đường” với những chuyển biến tích cực: người dân tự giác chấp hành các nội dung đã cam kết: Khi cúng, giỗ, ma chay thì không đốt vàng mã và rãi gạo muối ra đường. Khi đốt vàng mã có thùng chứa, khi rãi gạo muối phải dùng đồ đựng, sau đó thi dọn sạch sẽ. Tham gia dọn vệ sinh trước khuôn viên nhà hàng tuần vào sáng chủ nhật. Bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải, súc vật chết ra đường, các lô đất trống, nơi công cộng. Không phơi quần, áo ra đường, hàng rào. Chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở nhà và vỉa hè nơi công cộng.

               Dịp này, tuyên dương, khen thưởng cho ba tập thể và hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc vận động triển khai thực hiện mô hình.

               Nhân dịp này UBMT TQVN phường Hòa Quý đã vận động trao 16 xuất học bổng cho con em hộ nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn phường với tổng số tiền 24 triệu đồng.

Tin: Như Ý, ảnh (Thanh Điền-Hòa Quý) 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 7 9 1 1
Hôm nay: 6.967
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 15.725
Tháng này: 154.984
Tổng cộng: 17.837.911