Quận Ngũ Hành Sơn: Tri ân mùa hiến chương nhà giáo 20/11
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/11/2017 Lượt xem: 123

Quận Ngũ Hành Sơn: Tri ân mùa hiến chương nhà giáo 20/11

               Sáng ngày 18/11/2017, ngành Giáo dục-Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt năm học 2016-2017.

Ông Lê Trung Chinh-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngũ Hành Sơn (phải) tặng hoa chúc mừng

               Trong năm học 2016-2017, với sự đồng tình và ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ quản lý giáo dục, của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục đạt được nhiều thành quả hết sức quan trọng và có nhiều điểm nổi bật đáng khích lệ. Hệ thống và qui mô giáo dục phát triển ngày càng ổn định và hoàn chỉnh; mạng lưới trường lớp phát triển rộng khắp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân; chất lượng giáo dục được nâng lên. Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động đem lại kết quả tích cực và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Theo đó, năm học vừa qua, ngành Giáo dục- đào tạo quận Ngũ Hành Sơn đã ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 100% các trường mầm non đã cơ bản thực hiện lồng ghép các chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ về kỹ năng sống và phát triển sức khỏe bền vững. Chất lượng giáo dục mần non ngày càng được nâng cao. 100% trẻ mẫu giáo lớn được đánh giá theo bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. 100% các trường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả thể chất lẫn tinh thần.

Ông Phùng Văn Cưng-Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngũ Hành Sơn

tặng Giấy khen cho cá nhân thành tích xuất sắc phong trào dạy tốt năm học 2016-2017

               Giáo dục phổ thông tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết quả, có 98,9% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình lớp học, 69,1% học sinh cấp THCS đạt danh hiệu khá, giỏi; 90,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Kết quả học sinh đỗ vào lớp 10 công lập cao nhất trong các quận, huyện toàn thành phố với tỉ lệ 92,1%. Có 13 học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với điểm số khá cao và đa dạng ở các bộ môn. Toàn quận, có 2.912 học sinh đạt các giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; tăng 984 giải so với năm học trước.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn

tặng Giấy khen cho cá nhân thành tích xuất sắc phong trào dạy tốt năm học 2016-2017

               Đằng sau những thành công của mỗi trường, mỗi học sinh là những giọt mồ hôi, những trăn trở và khát vọng của tập thể các thầy cô giáo. Thay vì chỉ truyền đạt tri thức, các thầy cô phải không ngừng học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo những phương pháp học tích cực tăng cường sự chủ động của học sinh trong tiếp nhận kiến thức.

               Trong những năm qua, đội ngũ  cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành được bổ sung cơ bản đủ về số lượng và được nâng lên về chất lượng; số giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo tăng. Với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng và tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy đã góp phần đưa thành tích giáo dục của quận nhà ngày càng đi lên.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT thành phố tặng Giấy khen cho các cá nhân

               Năm học 2016-2017, có 22 thầy cô giáo nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 02 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo; 157 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận, 11 thầy cô đạt GVCN giỏi cấp thành phố, 87 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 612 thầy cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 29 thầy cô nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND thành phố và Sở GD-ĐT thành phố; 21 Tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 11 Tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, Trường THCS Lê Lợi vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhất, Bằng khen của Bộ GD-ĐT và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Trường TH Phạm Hồng Thái, MN Hoàng Lan nhận Cờ thi đua của UBND thành phố…Tiêu biểu phải nhắc đến sự công hiến cho ngành Giáo dục quận nhà của các thầy cô, như cô Nguyễn Thị Hạnh, GV Trường TH Mai Đăng Chơn được bình chọn là nhà giáo tiêu biểu xuất sắc nhận giải thưởng Võ Trường Toản, cô Võ Thị Hưởng-GV Trường THCS Huỳnh Bá Chánh, cô Nguyễn Thị Thu Hà-GV Trường Th Phạm Hồng Thái là nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu năm học 2016-2017; hay như các thầy, cô giáo Trường TH Lê Bá Chinh và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bằng đam mê, nhiệt tâm với thế hệ trẻ, đã có nhiều cống hiến trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp các em đạt những giải cao trong các cuộc thi giải Toán qua mạng internet cấp Quốc gia; thầy cô giáo Trường TH Lê Lai, PT Hermann Gmeiner đã tích cực bổ trợ kiến thức giúp học sinh đoạt 13 giải cá nhân trong Ngày hội Robothon Quốc gia. Thầy cô Trường TH Mai Đăng Chơn đầu tư, hỗ trợ, sát cánh cùng các em, xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn cấp quận, giải Nhì môn Aerobic cấp thành phố, giải Nhì bóng đá Nhi đồng Đà Nẵng và đoạt cup vô địch giải Bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng báo Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đình Thư- Chủ tịch UBMTTQ VN  quận Ngũ Hành Sơn

tặng Giấy khen cho cá nhân thành tích xuất sắc phong trào dạy tốt năm học 2016-2017

               Bên cạnh đó, chủ trương xã hội hóa giáo dục được các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia hưởng ứng tích cực. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động như phong trào thi đua Hai tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo”, phong tràoxây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận độnghọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia và đem lại kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn.         

               Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 và tuyên dương khen thưởng phong trào dạy tốt năm học 2016-2017, bà Nguyễn Thị Anh Thi-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục đào tạo quận trong năm học vừa qua. Đặc biệt, biểu dương những thành tích trong học tập và rèn luyện của các em học sinh. Qua đây khẳng định những thành tích mà các em đạt được hôm nay chính là thành quả của những tháng ngày thầm lặng, miệt mài chèo lái con thuyền tri thức đến bến đỗ của các thầy cô giáo.

               Thành tích trong những năm qua là đáng phấn khởi nhưng chỉ là bước đầu, trong quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục của quận đòi hỏi các tập thể, cá nhân phải có nhiều nỗ lực, cố gắng hơn nữa, phải thường xuyên tự học nâng cao trình độ, rèn luyện đạo đức nhà giáo, mẫu mực, vươn lên để tự hoàn thiện mình, xứng đáng là ngọn đuốc sáng cho các thế hệ học sinh noi theo. Và thế hệ học trò quận Ngũ Hành Sơn hôm nay mãi mãi ghi nhớ, tri ân và biết ơn các thầy cô giáo, bằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng trong con đường học tập và trưởng thành, trở thành người công dân có ích của xã hội.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 4 0 5 8 0
Hôm nay: 9.636
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 18.394
Tháng này: 157.653
Tổng cộng: 17.840.580