Ngũ Hành Sơn: Tập huấn tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho cán bộ Mặt trận các cấp
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 28/12/2017 Lượt xem: 83

Chiều ngày 27/12/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về Luật BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung cho gần 200 đại biểu là các bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn. 

Ông Nguyễn Hai-Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn tuyên truyền tại Hội nghị 

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Hai-Giám đốc BHXH quận đã triển khai một số nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến bí thư chi bộ, cán bộ Mặt trận các cấp. Qua đây, đã ghi nhận và giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu tham dự về quy định cộng nối thời gian tham gia BHXH, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, vấn đề chuyển tuyến, thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT… 

Quang cảnh Hội nghị

Đặc biệt, triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHXH, BHYT trong thực hiện cấp mã số BHXH cho người tham gia. Theo đó, việc sử dụng mã số BHXH là duy nhất, không thay đổi trong suốt quá trình tham gia, đóng và hưởng BHXH, BHYT và là 10 ký tự cuối của thẻ BHYT. Người tham gia chỉ cần khai báo mã số BHXH của mình khi tiếp tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT.

Đợt tập huấn giúp cán bộ cấp ủy, Mặt trận khu dân cư các cấp nhìn nhận rõ hơn chính sách BHYT mang ý nghĩa tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia và đặc biệt là với nhiều quy định mới nhằm mở rộng quyền lợi cho người tham gia. Với những kiến thức về Luật BHXH, BHYT đã được cập nhật, bổ sung, sẽ giúp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếmThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 3 0 6 3 7 0
Hôm nay: 3.480
Hôm qua: 8.643
Tuần này: 47.598
Tháng này: 123.178
Tổng cộng: 12.306.370

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính