Hội Nông dân phường Hòa Quý tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 08/01/2018 Lượt xem: 30

Hội Nông dân phường Hòa Quý vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, Hội Nông dân phường luôn làm mọi cách để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cũng luôn được quán triệt và thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp được đẩy mạnh và đi đôi với công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ trên địa bàn. 


Lãnh đạo UBND và Hội Nông dân phường trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân 

Hội luôn chú trọng tổ chức thực hiện các phong trào Thi đua – khen thưởng theo đúng tinh thần đối với các cá nhân và tập thể tiêu biểu. Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được duy trì và phát triển. Kết quả có 101 hộ đạt tiêu chí hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó: cấp thành phố có 10 hộ, cấp quận có 32 hộ và cấp phường có 59 hộ; bằng nhiều hình thức giúp đỡ về vốn vay, hỗ trợ kỹ thuật khoa học công nghệ áp dụng vào sản xuất và giải quyết việc làm cho nông dân, cuối năm, đã có 53 hộ hội viên nông dân thoát nghèo. Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể chính trị phường phối hợp tổ chức dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân, giải quyết cho 207 hộ nông dân vay tổng số tiền 10 tỷ 355 triệu đồng, trong đó, Phường Hội trực tiếp quản lý lập hồ sơ cho 72 hộ vay 2 tỷ 911 triệu đồng; đồng thời, Chi hội duy trì mô hình “góp vốn quay vòng” giúp đỡ 12 hộ hội viên khó khăn vay không tính lãi. Hội cũng thường xuyên mở các lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp với hàng trăm lượt hội viên tham gia.

Song song với đó, Hội Nông dân các phường cũng phát động và vận động hội viên tham gia các phong trào, các cuộc vận động nông dân đoàn kết tham gia xây dựng đô thị văn minh, tiêu biểu như: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “ Quỹ vì người nghèo”… 

Năm 2018, Hội tập trung, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của  Nhà nước, nhất là các văn bản liên quan đến nông nghiệp, nông thôn đến toàn thể cán bộ, hội viên; củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tổ chức Đại hội Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023; đẩy mạnh phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”; hướng dẫn và vận động nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp; phấn đấu xây dựng một mô hình  câu lạc bộ trồng hoa, cây cảnh hoặc sản xuất rau an toàn…

Nhân dịp này, UBND phường Hòa Quý đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá  nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017./.
 

Thuận Nguyễn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếmThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 2 6 9 0 9 9
Hôm nay: 1.822
Hôm qua: 8.505
Tuần này: 10.327
Tháng này: 85.907
Tổng cộng: 12.269.099

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính