Gặp mặt và tặng quà cho người sau cai nghiện ma túy đủ 5 năm trở lên không tái nghiện
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 12/01/2018 Lượt xem: 78

Chiều ngày 11/01/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức gặp mặt, trao sinh kế cho người sau cai nghiện ma túy đủ 5 năm trở lên không tái nghiện. 

Ông Ngô Văn Sang-Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB và XH) nói chuyện, vận động thanh, thiếu niên cai nghiện

Tại buổi gặp mặt, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận đã báo cáo kết quả thực hiện công tác cai nghiện ma túy, phòng chống mại dâm và quản lý sau cai nghiện năm 2017, cho thấy: Đã rà soát và vận động 07 đối tượng tham gia cắt cơ giải độc tại Trung tâm y tế quận; Phòng đã tiếp nhận 41 hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc do Công an quận chuyển đến, sau khi thẩm định hồ sơ, Tổ tư vấn kết luận thống nhất đề nghị Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn xem xét ban hành Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào Cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố cai nghiện. 

Các thanh niên lắng nghe lãnh đạo phát biểu

Về công tác quản lý sau cai, quận đã thăm và tặng quà cho 20 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng; phối hợp với UBND các phường tổ chức trao quà cho người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý hiện đang cư trú tại địa phương nhằm động viên họ cố gắng làm ăn, từ bỏ con đường ma túy, phấn đấu trở thành người công dân tốt. Tham mưu Chủ tịch UBND quận ban hành 8 Quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai nghiện ma túy đối tượng những người đã hoàn thành thời gian cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố, giao cho Chủ tịch UBND các phường xây dựng và triển khai kế hoạch nhằm quản lý, hướng dẫn, giúp đỡ người sau cai nghiện phòng, chống tái nghiện; tư vấn cho họ để thay đổi hành vi, nhân cách. Bên cạnh đó, UBND các phường còn hỗ trợ kinh phí học nghề, tìm việc làm và tạo điều kiện để người sau cai nghiện tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng. 

Qua kiểm danh, kiểm diện hiện nay trên địa bàn quận có 32 người sau cai nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó: Hòa Hải 14 người; Khuê Mỹ 6 người; Hòa Quý 3 người và Mỹ An 9 người. Trong số 32 người trên, 10 người có việc làm ổn định; 11 người việc làm không ổn định, 11 người chưa có việc làm. Qua phân loại, đánh giá hiện 16 người tiến bộ, 10 người chưa tiến bộ, 03 người có nguy cơ tái nghiện và 01 bỏ đi khỏi địa phương. 

Nhân dịp này, UBND quận đã trao số tiền 30 triệu đồng cho 03 người (mỗi người 10 triệu đồng) sau cai nghiện ma túy đủ 5 năm trở lên không tái nghiện nhằm động viên, khích lệ người sau cai tự tin tiếp tục vươn lên, quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếmThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 2 8 1 8 7
Hôm nay: 8.574
Hôm qua: 7.437
Tuần này: 64.378
Tháng này: 486.783
Tổng cộng: 12.128.187

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính