Khuê Mỹ rộn ràng đón xuân mới
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 09/02/2018 Lượt xem: 60

Cứ mỗi độ xuân về, lòng người lại rộn ràng câu hát của nhạc sỹ Phạm Tuyên “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng”. Với phường Khuê Mỹ, mùa xuân này, chiếc áo gấm hoa cũng đã được thêu dệt nên đầy màu sắc. Đó là những chuyển biến không ngừng về mọi mặt, đường sá khang trang, những khu đô thị phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đây chính là kết quả của sự đồng thuận, đoàn kết của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Có thể thấy, trong năm qua, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn được duy trì ổn định, trong đó ngành thương mại dịch vụ vốn dĩ năng động, nay càng sôi động hơn, đặc biệt là tại một số khu vực như bệnh viện phụ sản, nhi, khu Ký túc xá sinh viên và một vài khu dân cư khác. Ngành tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được khuyến khích và tạo điều kiện duy trì sản xuất với những mặt hàng may mặc, đá granit, đá mỹ nghệ… Việc sản xuất nông nghiệp vẫn được duy trì tốt dù diện tích canh tác giảm do quy hoạch, giải tỏa, trong đó nghề trồng nấm tiếp tục phát triển và ngày càng mang lại hiệu quả cao, phù hợp với điều kiện nông nghiệp đô thị. Đến nay, địa phương đã thành lập Tổ hợp tác nghề nấm, trong khi đó sản lượng thu hoạch nấm của các hộ dân tiếp tục được duy trì ổn định.

Ông Lê Tấn Nghĩa (ngoài cùng bên trái) nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đơn vị hoàn thành thu ngân sách sớm.


Cùng với sự phát triển về kinh tế, công tác quản lý điều hành ngân sách cũng đã được Đảng ủy phường tập trung chỉ đạo với nhiều giải pháp, công tác chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường trong năm 2017 đạt 8,385 tỷ đồng, đạt 275%, trong đó các khoản thu đều đạt và vượt so với chỉ tiêu. Có những khoản thu gần 400% như thuế ngoài quốc doanh.

Trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được Đảng ủy phường tập trung chỉ đạo thực hiện, đạt được nhiều kết quả cao. Các trường học trên địa bàn phường đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước. 

Những khởi sắc về kinh tế cũng như những kết quả đạt được trên các mặt đã và đang cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy phường, qua đó cũng thấy được cuộc sống của người dân đang ngày càng đi lên, gắn liền với đó là diện mạo của một địa phương đang đổi thay từng ngày.

Có được một nền kinh tế phát triển ổn định thì chất lượng đời sống của người dân cũng sẽ theo đó được cải thiện. Trong những ngày xuân này, người người đều được đón 1 cái tết ấm no, đầm ấm, hạnh phúc. Để người dân có một mùa xuân như vậy, Đảng ủy, UBND phường đã phải trải qua một thời gian dài, mà nhiệm vụ cốt yếu trong quãng thời gian này là đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Với nhiều biện pháp giúp đỡ, trong đó chủ yếu vẫn là hỗ trợ vốn, sinh kế, tạo điều kiện vay vốn…, năm 2017 toàn phường đã có 90 hộ thoát nghèo, đạt 108,4% kế hoạch, hoàn thành việc xây mới, sửa chữa 8 ngôi nhà cho hộ chính sách khó khăn với tổng kinh phí 381 triệu đồng. 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTQ VN phường Khuê Mỹ chụp hình lưu niệm trong lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn của phường

Đời sống nhân dân được nâng lên, nhưng nếu không có cuộc sống bình yên thì điều đó cũng vô nghĩa. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được địa phương quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Trong năm qua, trên địa bàn phường xảy ra 8 vụ phạm pháp hình sự, giảm 10 vụ so với cùng kỳ. Có được kết quả đó là nhờ địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm. Cùng với đó, các mô hình phòng chống tội phạm trong nhân dân như phong trào Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… không ngừng được củng cố, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Những kết quả ấy cũng chính là sự cụ thể hóa Chương trình Thành phố 4 an của Thành ủy Đà Nẵng. Hiện, trên địa bàn không có học sinh bỏ học, không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Công tác phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ được phát huy. Công tác phòng, chống ma túy - mại dâm, các tệ nạn xã hội được kiểm soát, hạn chế thấp nhất người nghiện ma túy ở cộng đồng. Trên lĩnh vực An toàn thực phẩm, UBND, Mặt trận, các ngành đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu dân cư, tập trung các hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức các đợt ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sơ kinh doanh, thực phẩm, ăn uống trên địa bàn. Trong năm 2017, đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 111 cơ sở, trong đó nhắc nhở 10 cơ sở; tổ chức tập huấn, ký cam kết và khám sức khỏe cho 52 hộ kinh doanh thức ăn đường phố. 

Tiểu biểu, Hội Nông dân phường tổ chức Hội thi chi hội nông dân giỏi, trong đó Chương trình thành phố 04 an là nội dung chính của phần thi thuyết trình. Đối với lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông, hệ thống chính trị-xã hội của phường tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tăng cường và duy trì tuần tra kiểm soát theo Quyết định 8394 của thành phố. Bên cạnh đó, củng cố Ban An toàn giao thông, Quyết định công nhận Ban bảo vệ dân phố, các tổ bảo vệ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tổ chức các hoạt động giúp người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho toàn thể cán bộ công chức và người lao động, các giáo viên tại các trường trên địa bàn. Thường xuyên chủ động xây dựng Kế hoạch ra quân lập lại trật tự vỉa hè, trật tự đô thị trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường.

Phát huy tinh thần của các Mặt trận, Hội, Đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động gia đình hội viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, vận động di dời giải tỏa không để xảy ra cưỡng chế, hưởng ứng thực hiện tốt “Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp”, “Tổ dân phố không rác”, Tổ dân phố “không có tội phạm và tệ nạn xã hội” và xây dựng hộ, tổ, phường; cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, đẩy mạnh phát triển hội, đoàn viên; tham gia xây dựng giám sát hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức ngày càng trong sạch vững mạnh…góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng phường ngày càng phát triển. Theo đánh giá, cuối năm 2017, Mặt trận, các Hội đoàn thể được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đều được Quận và thành phố tuyên dương, khen thưởng.

Song song với công tác lãnh đạo thực hiện trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, Đảng ủy phường cũng đặc biệt chăm lo công tác xây dựng Đảng, trực tiếp lãnh đạo trên các mặt chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, tổ chức cán bộ…, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng ngày cảng vững chắc. Chính công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh đã củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Một mùa xuân mới lại về, xuân về làm đất trời, lòng người thêm tươi mới, rộn ràng. Với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khuê Mỹ, niềm vui xuân mới còn nhân lên gấp bội đó là vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Xuân mới Mậu Tuất 2018, đất trời và lòng người Khuê Mỹ thật hân hoan, rộn ràng./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếmThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 2 8 2 0 5
Hôm nay: 8.592
Hôm qua: 7.437
Tuần này: 64.396
Tháng này: 486.801
Tổng cộng: 12.128.205

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính