Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước ở Hòa Hải
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/02/2018 Lượt xem: 54

Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước ở Hòa Hải

               Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, năm 2017, Đảng bộ và chính quyền phường Hòa Hải đã lãnh đạo, chỉ đạo, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong toàn phường, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng và đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực, thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

               Trên cơ sở nội dung đăng ký, ký kết giao ước thi đua với Hội đồng thi đua khen thưởng quận, ngay từ đầu năm, UBND phường Hòa Hải đã phát động các phong trào thi đua toàn diện với nội dung, mục đích hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, các nhiệm vụ công tác năm 2017 trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động, bên cạnh đó phường đã phát động các đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước và địa phương, đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua đối với các ban, ngành, hội, đoàn thể, cá nhân trong phường.

               Với khẩu hiệu “Người người thi đua, ngành ngành thi đua”, phong trào thi đua yêu nước luôn được các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân phường tích cực hưởng ứng tham gia thi đua trên tất cả các lĩnh vực và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận, như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Dân vận khéo”, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng “Trong sạch, vững mạnh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,… gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua được triển khai với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể gắn với nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

               Một trong những phong trào thi đua được phường Hòa Hải đặc biệt chú trọng thực hiện đó là đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế được cán bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng đạt được kết quả cao. Thương mại - du lịch- dịch vụ được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn ước đạt 204/188 tỷ đồng, đạt 108,5% KH giao.

               Nổi bật là phường tập trung làm tốt công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN). Năm 2017, quận giao chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn phường Hòa Hải là 13,890 tỷ đồng. Xác định thực hiện nhiệm vụ thu NSNN đạt chỉ tiêu quận giao là hết sức khó khăn, ngay từ đầu năm, phường Hòa Hải đã tổ chức ra quân thu NSNN với quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. Chỉ đạo Đội Thuế phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế và tư vấn hỗ trợ người nộp thuế, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ và người nộp thuế; xây dựng biện pháp chống thất thu NSNN, gian lận thương mại và thực hiện đồng bộ các nguồn thu trên địa bàn. Từ những nỗ lực trên, cùng các giải pháp đồng bộ, nhiệm vụ thu ngân sách của phường trong năm 2017 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt trên 24,031/13,890 tỷ đồng, đạt hơn 173% dự toán giao. Trong đó, 10/11 khoản thu thuộc thu cân đối ngân sách đều vượt so với dự toán quận giao, gồm: Thu thuế ngoài quốc doanh đạt trên 183%; thu thuế giá trị gia tăng đạt 179,54%; thuế tiêu thụ đặc biệt đạt 125,97%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 172,44%; thu thuế thu nhập cá nhân đạt 121,93%; lệ phí môn bài đạt 106,66%; thu phí, lệ phí đạt 143,57%; thu phí chứng thực đạt 170,30%; thu khác và thu các khoản khác đạt trên 203%, chỉ tiêu không đạt là thu phí hộ tịch đạt trên 81% ... Bên cạnh đó, phường cũng đã đẩy mạnh công tác huy động các loại quỹ đạt trên 293%, trong đó, quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt cao với số tiền trên 391 triệu đồng, đạt gần 373% chỉ tiêu giao; quỹ vì người nghèo huy động nhân dân đóng góp trên 370 triệu đồng, đạt trên 353% chỉ tiêu; quỹ phòng chống thiên tai đạt trên 151% và quỹ chăm sóc người cao tuổi đạt gần 120%. Hầu hết các chỉ tiêu đều tăng cao hơn so với năm 2016.

               Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản và trật tự đô thị luôn được phường xác định là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình quy hoạch đô thị và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. UBND phường đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với đội quy tắc đô thị quận tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, xử lý những trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, nhất là đối với những khu quy hoạch đã công bố… Công tác giải tỏa đền bù là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm UBND phường đăng ký thực hiện. Do đó cả hệ thống chính trị của phường đã tập trung vận động nhân dân bàn giao mặt bằng ở các dự án như: Dự án khu công nghệ FPT, dự án khu tái định cư Đông Hải, đường Trần Hưng Đạo nối dài, đường Bà Bang Nhãn – Đặng Thái Thân,… trong năm, toàn phường đã có 97 trường hợp bàn giao mặt bằng, không có khiếu kiện vượt cấp, xảy ra tình trạng cưỡng chế.

               Đặc biệt, địa phương đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo và bảo trợ xã hội, tập trung mọi nguồn lực giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Bằng nhiều nguồn lực đóng góp phường đã hỗ trợ xây dựng 15 nhà tình nghĩa, sửa chữa 19 nhà đối với hộ người có công; xây mới 06 nhà đại đoàn kết và sửa chữa nhà ở cho 08 hộ nghèo, cấp 25,8 tấn gạo, tặng trên 9.560 suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, hỗ trợ sinh kế, tặng dụng cụ thiết yếu, xe đạp, trao học bổng, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hàng trăm hộ với tổng số tiền trên 5,612 tỷ đồng, đồng thời, lãnh đạo phường tổ chức đối thoại với hộ nghèo tìm ra các giải pháp giúp hộ nghèo đảm bảo thoát nghèo bền vững … Bằng nhiều hình thức giúp đỡ cùng với sự nỗ lực của người dân, trong năm có 155 hộ thoát nghèo, đạt 111% kế hoạch quận giao.

Chủ tịch UBMTTQVN phường Huỳnh Phước Thạch trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

               Các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, chăm sóc sức khỏe nhân dân có những chuyển biến tích cực. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai thực hiện rộng rãi trong cộng đồng dân cư, nhiều mô hình thực hiện có hiệu quả như:“Tổ dân phố không rác”; “Tuyến đường văn minh đô thị”, “Góp quỹ hỗ trợ vì đồng bào bị bão, lụt”; Tuyến biển bình yên… góp phần chuyển biến tích cực đời sống của nhân dân trên địa bàn phường. Kết quả thẩm định, bình xét cuối năm có 5.074 đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, bằng 96,21%, trong đó 72 gia đình đạt “ Gia đình văn hóa tiêu biểu”; 54/76 tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”, đạt 71,05 %.

               Phong trào xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, tận tuỵ, gương mẫu, sáng tạo, giỏi chuyên môn” gắn với công tác chỉnh đốn lề lối, tác phong làm việc theo Quyết định 219/QĐ-UBND của UBND quận; Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy về “5 xây, 3 chống” được cán bộ, viên chức, người lao động tích cực thực hiện. Xác định công tác Cải cách hành chính là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chương trình cải cách hành chính, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các tổ chức và nhân dân đến giao dịch hành chính với nội dung“Nhanh hơn – hợp lý hơn – thân thiện hơn”. Trong năm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cho tổ chức công dân đã giải quyết được 9.495 hồ sơ. Trong đó hồ sơ đúng hạn được 7.970 hồ sơ, sớm hạn 1.499 hồ sơ, hồ sơ chưa đến hạn và hồ sơ công dân rút là 26 hồ sơ, không có hồ sơ trả quá hạn.

Người dân đến giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ

               Công tác quốc phòng, quân sự đại phương, công tác đảm bảo an ninh trật tự được chú trọng thực hiện. Tiềm lực quốc phòng an ninh được tăng cường, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu quận giao với 41/41 thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, công an tăng cường công tác tuần tra kiểm soát theo Quyết định 8394/QĐ-UBND của thành phố, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại sự bình yên trong nhân dân.

               Với sự đồng thuận, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và  nhân dân, cùng khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới, tin tưởng năm 2018 này, phường Hòa Hải sẽ gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếmThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 2 8 1 7 9
Hôm nay: 8.566
Hôm qua: 7.437
Tuần này: 64.370
Tháng này: 486.775
Tổng cộng: 12.128.179

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính