Điểm nhấn văn hóa, thể thao tại khu phố An Thượng
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 11/05/2018 Lượt xem: 200

Được quy hoạch làm khu Trung tâm văn hóa-thể thao, nhưng suốt 15 năm qua, khu đất rộng gần 3.000m2 thuộc địa bàn tổ 22, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) triển khai không hiệu quả, cỏ mọc um tùm; trở thành điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, người dân vui mừng khi khu đất này được “thay áo” trở thành khu thể thao, vui chơi giải trí tại khu phố du lịch An Thượng theo đề án được UBND thành phố phê duyệt.

Việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa đầu tư đã mang lại hiệu quả cho các dự án mang tính phục vụ cộng đồng. TRONG ẢNH: Sân bóng đá mi-ni tại Trung tâm văn hóa-thể thao trên địa bàn phường Mỹ An.

Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Mỹ An cho biết, trước đây khu đất rộng gần 3.000m2 tại tổ 22 thuộc địa bàn phường được UBND quận Ngũ Hành Sơn quy hoạch làm Trung tâm văn hóa-thể thao, nhưng do thiếu kinh phí đầu tư nên chỉ xây dựng duy nhất một sân bóng đá và tường rào chung quanh.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, khu vui chơi này đã xuống cấp trầm trọng, khiến khu đất bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. “Nhìn khu đất nằm ở vị trí “đắc địa” bị bỏ hoang, chính quyền địa phương cũng “nóng ruột” nhưng chưa tìm ra nguồn kinh phí đầu tư tu sửa”, ông Thành cho hay.

Trước thực trạng khu đất bị bỏ hoang gây lãng phí, năm 2016, UBND phường Mỹ An kiến nghị UBND quận đề xuất thành phố kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa-thể thao, đưa nơi đây thành điểm nhấn của khu phố du lịch An Thượng theo đề án đã được UBND thành phố phê duyệt.

Ông Trần Văn Thành cho biết, sau khi UBND thành phố đồng ý chủ trương, qua hình thức đấu giá thuê quyền sử dụng đất công khai với 14 đơn vị tham gia. Công ty TNHH Thương mại và chuyển giao công nghệ K&H (Công ty K&H) đã trúng thầu thuê quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng Trung tâm văn
hóa - thể thao theo đúng quy hoạch của thành phố.

Hiện nay, dự án này đang được triển khai đúng tiến độ và sắp đưa vào hoạt động với đủ các hạng mục công trình như: sân bóng đá, nhà đọc sách, bể bơi, khu tập thể thao… “Khi trung tâm đưa vào sử dụng sẽ tạo nên điểm nhấn cho sự phát triển văn minh của khu phố du lịch An Thượng. Ngoài ra, UBND phường cũng đề nghị chủ đầu tư tính toán làm thêm điểm múa rối nước phục vụ người dân và du khách lưu trú tại khu vực này”, ông Thành nói.

Từ ngày khu đất bị bỏ hoang được Công ty K&H tiếp quản và xây dựng, người dân nơi đây phấn khởi vì được hưởng lợi tự dự án. Anh Lê Hữu Dũng (nhà ở đường An Thượng 9, phường Mỹ An) cho biết rất vui vì sẽ có điểm tập thể thao rất hiện đại ở gần nhà.

Chị Lee Ha Eun, người Hàn Quốc sống tại khu vực chia sẻ: “Tôi rất vui mừng. Trung tâm hoạt động thì tôi và bạn bè sẽ không còn phải đi xa để tập thể thao. Mong sao các điểm du lịch ở Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều khu vui chơi giải trí, thể thao-văn hóa như thế này để du khách được hưởng lợi”.

Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Công ty K&H cho biết, công ty đã mạnh dạn đầu tư 50 tỷ đồng để xây dựng các hạng mục như: bể bơi, sân bóng đá, khu nhà tập thể hình… Trong quá trình triển khai dự án, công ty tuân thủ các quy định của pháp luật nên việc thực hiện dự án gặp rất nhiều thuận lợi.

“Quan điểm của công ty khi thực hiện dự án này trước hết phải phục vụ cộng đồng. Vì vậy, sau khi dự án đưa vào hoạt động, công ty sẽ tạo điều kiện cho tất cả các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được học bơi miễn phí.

Ngoài ra, công ty cũng đầu tư một tủ sách với hàng trăm đầu sách, trong đó có nhiều tác phẩm viết về Đà Nẵng để người dân đến đây đọc sách miễn phí nhằm hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Tủ sách Đà Nẵng” của Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng”, ông Khải cho biết thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, kêu gọi đầu tư xã hội hóa mà quận đã có thêm một Trung tâm văn hóa-thể thao quy mô, hiện đại tại phường Mỹ An. Nhà nước không phải đầu tư từ ngân sách, người dân được thụ hưởng, còn doanh nghiệp có nguồn thu từ vận hành, quản lý trung tâm.

Vì vậy, trong thời gian tới, quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa đầu tư đối với các dự án văn hóa-thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, để tránh tình trạng đất công bị bỏ hoang, gây lãng phí.

Nguồn: Báo điện tử Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm
 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 7 0 7 9 8 0
Hôm nay: 1.042
Hôm qua: 7.960
Tuần này: 36.584
Tháng này: 137.309
Tổng cộng: 12.707.980

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính