Tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/04/2016 Lượt xem: 16

UBND, UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn vừa phối hợp với Sở Công thương thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN các phường...

UBND, UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn vừa phối hợp với Sở Công thương thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN các phường và trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư trên địa bàn quận.
Tại Hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Văn Trừ-Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn môi trường Sở Công thương thành phố đã tập trung làm rõ quyền được thông tin của người tiêu dùng, đồng thời, nhấn mạnh vai trò của người tiêu dùng trong sự phát triển của nền kinh tế, qua đó, đề nghị chính quyền địa phương cần tập trung nguồn lực thích đáng vào công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ông Trừ cũng cho rằng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là công tác dân vận, là lo cho dân, đảm bảo sức khỏe cho dân, vì vậy, các cơ quan có thẩm quyền phải chú ý, tăng cường quan tâm hơn nữa tới công tác này, đặc biệt, cần tăng cường vai trò của các ban quản lý chợ để tham gia hiệu quả vào công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh sự hỗ trợ từ phía các cơ quan nhà nước, ông Trừ đặc biệt nhấn mạnh và kêu gọi người tiêu dùng để bảo vệ quyền lợi của mình, người tiêu dùng cần nắm rõ các quy định để trước hết tự bảo vệ mình. Quan trọng hơn, khi phát hiện sai phạm thì người tiêu dùng phải kiên quyết và ngay lập tức phản ánh tới các cơ quan có thẩm quyền để ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm, không nên có thái độ e sợ, tự ti đối với doanh nghiệp; phải mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi của mình.
Đặc biệt, đối với quận Ngũ Hành Sơn, nơi có nhiều tiềm năng khai thác về du lịch, dịch vụ, chính vì vậy việc phát triển tốt công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng còn là điều kiện để đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, nâng cao hình ảnh du lịch Ngũ Hành Sơn thân thiện và an toàn cho mọi người./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 9 8 7 1 5 0
Hôm nay: 8.710
Hôm qua: 21.024
Tuần này: 8.710
Tháng này: 134.840
Tổng cộng: 16.987.150