Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động và triển khai hoạt động “Tháng Công nhân”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/05/2016 Lượt xem: 37

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động và triển khai hoạt động "Tháng Công nhân" 2016; phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và...

Sáng ngày 27/4/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động và triển khai hoạt động "Tháng Công nhân" 2016; phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân đối với đội ngũ cán bộ công đoàn các cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận.
Ông Hồ Thông: Chủ tịch LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5)
Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Thông: Chủ tịch LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn ôn lại hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Lao động (01/5): Cách đây 130 năm, vào ngày 01/5/1886, tại Chi-ca-gô (Mỹ) đã nổ ra một cuộc đình công của giai cấp công nhân. 40 nghìn người không đến nhà máy, họ tổ chức mít tinh, biểu tình trên thành phố với khẩu hiệu "Từ nay trở đi không người công nhân nào phải làm việc quá 8 giờ một ngày" và khẩu hiệu "ngày làm việc 8 giờ" đã trở thành tiếng nói chung của toàn thể giai cấp công nhân.
Bà Huỳnh Thị Tam Thanh: Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
phổ biển những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND
Vào ngày 14/5/1889, Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế II tổ chức tại Pa-ri (Pháp) đã lấy ngày 1/5 làm ngày Quốc tế lao động và biểu dương lực lượng chiến đấu của giai cấp công nhân trên toàn thế giới. Từ đó, ngày 1/5 trở thành ngày Quốc tế lao động.
Ở Việt Nam, khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, ngay trong cương lĩnh đầu tiên đã xác định vai trò và sứ mệnh lịch sử của gia cấp công nhân Việt Nam, là giai cấp lãnh đạo cách mạng, nòng cốt của khối liên minh công – nông và đã đứng lên đoàn kết đấu tranh mạnh mẽ.
Quang cảnh Hội nghị
Phát huy tinh thần 130 năm ngày Quốc tế lao động và sứ mệnh được Đảng giao phó, trong những năm qua các cấp công đoàn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả nhiều chương trình. Đồng thời tuyên truyền thường xuyên các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đến đội ngũ CNVCLĐ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động…
Dịp này, cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn quận được nghe bà Huỳnh Thị Tam Thanh: Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phổ biển những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, cụ thể: Mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đặc biệt nhấn mạnh, phân tích các điểm mới trong Chỉ thị 51-CT/TW; các đặc trưng cơ bản của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước nói chung và Quốc hội, HĐND nói riêng; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Quốc hội, của HĐND các cấp. Giới thiệu các thành tựu của Quốc hội và HĐND qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của HĐND trong việc thực hiện trách nhiệm của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Giới thiệu những điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân lần này; tuyên truyền tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn đại biểu HĐND; quyền bầu cử và ứng cử của công dân, nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; các hoạt động trong quá trình tiếp xúc cử tri; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử. Đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, những âm mưu, hoạt động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ nội bộ ta của các thế lực thù địch….Đợt tuyên truyền này, tiếp tục khẳng định, Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND là sự kiện quan trọng của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân; là cơ hội để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân, vì dân./.
Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 8 9 5 8 9
Hôm nay: 4.106
Hôm qua: 5.354
Tuần này: 0
Tháng này: 158.683
Tổng cộng: 16.689.589