Ngũ Hành Sơn: Sôi nổi Ngày hội non sông
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 24/05/2016 Lượt xem: 25

Theo cập nhật tình hình, tính đến 19 giờ, toàn quận có 53.098 cử tri đã bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,76%; trong đó, phường Hòa Hải tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, ...

Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân; là cơ hội để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân, vì dân. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc thắng lợi; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong Cương lĩnh Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII. Cuộc bầu cử thành công là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; là điều kiện quan trọng bảo đảm việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước thời gian tới.
Theo quan sát của chúng tôi, quận Ngũ Hành Sơn ngập tràn trong không khí của ngày hội lớn, trên các tuyến đường đâu đâu cũng rực rỡ cờ phướn, panô, biểu ngữ, tranh cổ động tuyên truyền cho ngày hội non sông, tại các điểm bỏ phiếu được trang trí rất đẹp mắt. Và ngay từ sáng sớm bà con cử tri đã nô nức kéo về các điểm bầu cử để thực hiện quyền công dân, phát huy quyền làm chủ của mình về chính trị. Với tinh thần mỗi cử tri đi bỏ phiếu là phát huy quyền làm chủ của mình, mỗi người kỳ vọng vào những ứng cử viên mà mình lựa chọn sẽ là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.
Nghiên cứu kỹ tiểu sử để lựa chọn những đại biểu xứng đáng
Hòa chung với niềm vui của cử tri cả nước, ngày 22/5, hơn 53.224 cử tri quận Ngũ Hành Sơn chính thức thể hiện quyền công dân của mình, thông qua việc bỏ phiếu, bầu chọn những người có đức, có tài, đại diện cho tiếng nói của nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương.
Đúng vào lúc 6 giờ 30 sáng 22/5, tại 55 điểm bỏ phiếu trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã đồng loạt tổ chức khai mạc ngày bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN và cán bộ chủ chốt các phòng, ban, đơn vị đã tham dự lễ khai mạc ngày hội.
Chứng kiến dòng người kéo về các điểm bỏ phiếu, chúng tôi có thể cảm nhận trước sự nhiệt tình, đầy trách nhiệm và hào hứng của bà con cử tri trong việc tham gia thực hiện quyền lợi của mình là bầu cử Đại biểu Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Kiểm tra thùng phiếu
Rất kỳ vọng và luôn đòi hỏi cao tinh thần trách nhiệm, năng lực của người ứng cử. Vì vậy, mỗi lá phiếu được cử tri bỏ vào thùng phiếu hôm nay có thể nói đó chính là sự gửi gắm niềm tin, giao phó trách nhiệm ban đầu của nhân dân đối với những người đại biểu nhân dân tương lai. Ông Hoàng Đình Cảnh- Cử tri phường Mỹ An kỳ vọng: Tôi thấy quyền lợi và nghĩa vụ của mình là lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đặc biệt, là chúng tôi quan tâm các đại biểu phải quyết tâm trong công tác chống tham nhũng, quan liêu…
Đối với cử tri quận Ngũ Hành Sơn, vấn đề quan tâm và mong muốn nhất hiện nay ở các đại biểu được trúng cử đợt này chính là sự quan tâm đối với công tác giải tỏa đền bù. Cử tri Huỳnh Văn Sơn- phường Hòa Hải mong muốn: Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử đợt này phải quan tâm đến nhân dân khu vực giải tỏa, đưa tiếng nói của nhân dân đến với các diễn đàn của Quốc hộ và Hội đồng nhân dân các cấp, tạo điều kiện cho người dân khu vực giải tỏa khi đến nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn.
Cùng với sự kỳ vọng, đó là cảm xúc của các cử tri khi thực hiện quyền công dân, đặc biệt đối với các bạn sinh viên lần đầu tiên được tham gia bầu cử. Bạn Hà Hoàng Bảo Minh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề số 5, Bộ Quốc phòng, tham gia bầu cử tại Tổ bầu cử số 7 - Trường Cao đẳng Nghề số 5, Bộ Quốc phòng, phường Mỹ An bày tỏ: Em rất hồi hộp khi lần đầu được thực hiện quyền công dân, em đã nghiên cứu rất kỹ để lựa chọn những đại biểu xứng đáng lo cho dân…
Đi bầu cử là sự thể hiện quyền của công dân trong việc chọn người thay mặt mình tham gia các cơ quan lãnh đạo Nhà nước, cao nhất là Quốc hội và ở địa phương là HĐND các cấp. Vì vậy, cử tri quận Ngũ Hành Sơn xác định đi bầu cử là vì tương lai của chính mình.
Hỗ trợ cử tri lớn tuổi thuận tiện trong việc thực hiện quyền công dân
Với tinh thần đó, đến 16 giờ chiều ngày 22/5 toàn quận đã có 52. 667 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 98,95%. Dẫn đầu là phường Hòa Hải với 15.189 cử tri đi bầu, đạt 99,77%; phường Mỹ An có 17.601 cử tri đi bầu, đạt 99,57%; phường Hòa Quý có 10.206 cử tri đã bỏ phiếu đạt 99,49%, và phường Khuê Mỹ với 9.671 cử tri đi bầu, đạt 96,17%. Đặc biệt, tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn có đảo nổi Đồng Nò với 60 hộ dân, và 189 cử tri tham gia bỏ phiếu. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia bỏ phiếu đạt kết quả 100%, phường Hòa Quý đã tổ chức 03 chuyến xe đưa đón cử tri đến khu vực bỏ phiếu tổ bầu cử số 01 Khu tái định cư Bá Tùng, chính nhờ vậy đến thời điểm, 16 giờ chiều ngày 22/5, cử tri tham gia bầu cử, đạt 99,47%.
Tính đến 16 giờ chiều 22/5, đã có 21/55 tổ bầu cử hoàn thành 100% cử tri bỏ phiếu.
Theo cập nhật tình hình, tính đến 19 giờ, toàn quận có 53.098 cử tri đã bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,76%; trong đó, phường Hòa Hải tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, phường Hòa Quý tỷ lệ bỏ phiếu đạt 99,93%, tỷ lệ bỏ phiếu ở phường Mỹ An và phường Khuê Mỹ lần lượt là 99,88% và 99,04%. Có 46/55 tổ hoàn thành 100% cử tri đi bầu./.
Thanh Lài –Như Ý

Hỗ trợ cử tri lớn tuổi thuận tiện trong việc thực hiện quyền công dân

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 8 9 3 2 5 5
Hôm nay: 16.401
Hôm qua: 36.222
Tuần này: 0
Tháng này: 908.236
Tổng cộng: 22.893.255