Triển lãm nghệ thuật “Dấu ấn Ngũ Hành Sơn”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/06/2016 Lượt xem: 65

Họa sĩ Xuân Sơn cho biết: Nếu như người họa sĩ chỉ nhìn phong cảnh núi non để vẽ tranh thì bức nào cũng như bức nào. Cái cốt lõi là phải nghiên cứu, phải nghĩ được cốt hồn của cảnh vật, núi non...

Từ ngày 11 đến 17/6/2016, tại Cơ sở điêu khắc đá Xuất Ánh, đường Huyền Trân Công Chúa, CLB họa sĩ Trúc Văn do họa sĩ Xuân Sơn làm chủ nhiệm tổ chức triển lãm tranh chủ đề "Dấu ấn Ngũ Hành Sơn". Tham gia triển lãm có 14 họa sĩ với 55 bức tranh.
Tại triển lãm nhiều tác phẩm vẽ về núi Ngũ Hành của họa sĩ Xuân Sơn được trưng bày như Bia Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật, Văn hóa Chămpa, sự tích Ngũ Hành, Nhớ Công Chúa Huyền Trân, Huyền sử Ngũ Hành Sơn... Nổi bật là bức tranh "Ngũ Hành Sơn-vùng đất thiêng". Bức tranh vẽ 5 ngọn Ngũ Hành Sơn, trong đó nêu bật nhiều sự kiện như sự tích bia Phổ Đà, Linh Trung Kiệt, đền thờ Huyền Trân Công Chúa, đình Khuê Bắc. Với khổ hình 2m x 1,3m, tác phẩm đã được ban tổ chức đề xuất ghi danh vào kỷ lục Việt Nam là bức tranh có địa danh, di tích về Ngũ Hành Sơn nhiều nhất.
Họa sĩ Xuân Sơn cho biết: Nếu như người họa sĩ chỉ nhìn phong cảnh núi non để vẽ tranh thì bức nào cũng như bức nào. Cái cốt lõi là phải nghiên cứu, phải nghĩ được cốt hồn của cảnh vật, núi non. Để vẽ được hàng chục bức tranh, tôi đã phải nghiên cứu, tìm hiểu từ các "quân sư" là nhà sử học hiểu biết về văn hóa tâm linh Ngũ Hành Sơn để từ đó chuyển tải hồn mình vào tranh để có được tác phẩm sống động, giàu xúc cảm.
Triển lãm "Dấu ấn Ngũ Hành Sơn" nhằm góp phần quảng bá Khu Danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn cho khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời, chuyển đến người xem thông điệp chiều sâu của lịch sử, văn hóa và tâm linh./.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 6 5 7 8 1 0
Hôm nay: 1.582
Hôm qua: 8.293
Tuần này: 19.750
Tháng này: 291.230
Tổng cộng: 17.657.810