Quận Ngũ Hành Sơn tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/06/2016 Lượt xem: 59

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử quận Ngũ Hành Sơn, công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn quận được thực hiện tập trung, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm...

Sáng ngày 17/6/2016, Ủy ban bầu cử quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.
Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử quận Ngũ Hành Sơn, công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn quận được thực hiện tập trung, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Công tác chuẩn bị dự kiến nhân sự, cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu HĐND cấp quận, phường đảm bảo đạt kết quả tốt. Việc tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử cho các thành viên, tổ chức phụ trách bầu cử và công tác tuyên truyền, trang trí về bầu cử được thực hiện đồng bộ, đa dạng bằng nhiều hình thức, đạt hiệu quả cao. Qua đó, kết quả cuộc bầu cử đã đạt được cả 3 tiêu chí: Tỷ lệ cử tri đi bầu cao (đạt tỷ lệ 99, 74%); bầu đủ số lượng đại biểu được bầu, đúng cơ cấu, thành phần, không có đơn vị nào phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm; không có đơn vị nào bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Chinh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn đã biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực và trách nhiệm cao của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, toàn dân và toàn quân trên địa bàn quận trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử. Đồng chí cũng lưu ý, một số đơn vị còn chủ quan, cần rút kinh nghiệm và tổ chức để làm tốt hơn nữa trong các cuộc bầu cử lần sau.
Nhân dịp này, UBND quận đã tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 2 4 3 7 3
Hôm nay: 11.062
Hôm qua: 8.557
Tuần này: 33.242
Tháng này: 193.467
Tổng cộng: 16.724.373