Quận Ngũ Hành Sơn phát động mô hình “Khu dân cư thân thiện môi trường”
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 11/06/2018 Lượt xem: 68

Tối ngày 10/6, quận Ngũ Hành Sơn tổ chức phát động thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư thân thiện môi trường” tại KDC 41, 42 An Thượng, phường Mỹ An. Đây là một trong 07 mô hình điểm của thành phố trong năm 2018. 

Các tổ dân phố ký cam kết thực hiện 

Mô hình “Khu dân cư thân thiện môi trường”, đảm bảo thực hiện 6 nội dung và 18 tiêu chí. Nội dung 1 là đối với rác thải: Thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư không rác”; 100% hộ gia đình thực hiện nghiêm túc quy định về thu gom, xử lý rác thải, đổ rác thải vào dụng cụ chứa rác công cộng, không vứt rác bừa bãi, không để rác thải trước cửa nhà hoặc trên vỉa hè, không quét rác thải ra vỉa hè, lòng đường, tập kết rác đúng thời gian và vị trí đã quy định; 100% hộ gia đình có vật dụng chứa rác hợp vệ sinh, đảm bảo không ô nhiễm môi trường trước khi đưa đến nơi tập kết rác quy định; 100% hộ gia đình không vãi đồ cúng ra đường, kiệt hẻm công cộng, khi đốt vàng mã phải có thùng chứa, không để tro bụi ảnh hưởng xung quanh. 

Nội dung 2 là đối với vật nuôi, xác súc vật: Không thả rông vật nuôi, không để vật nuôi phóng uế, gây mất vệ sinh nơi công cộng, phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi; không vứt xác súc vật chết ra vỉa hè, lòng đường, cống rãnh và nơi công cộng. 

Nội dung 3 là đối với nước thải, tiếng ồn: Không tháo, xả nước thải ra vỉa hè, đường phố, kiệt hẻm công cộng; không để khí thải, mùi hôi từ hộ gia đình phát tán gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của khu dân cư; không gây tiếng ồn, độ rung làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

Nội dung 4 là đối với việc phòng cháy, nổ: 100% hộ gia đình có và sử dụng thành thạo bình chữa cháy, không để xảy ra cháy, nổ.

Nội dung 5 là môi trường cảnh quang sạch đẹp: 100% hộ gia đình có 3 công trình hợp vệ sinh (nước sạch, nhà tắm, nhà vệ sinh) đạt chuẩn, tích cực trồng và bảo vệ cây xanh; vật liệu xây dựng nhà phải được tập kết gọn gàng và đúng nơi được cho phép; không có tình trạng để vật thờ cúng, quảng cáo rao vặt, viết vẽ bừa bãi lên tường nhà, gốc cây, trụ điện và các công trình công cộng khác; giữ vệ sinh xung quanh khu vực nhà ở, trụ sở cơ quan, cửa hàng, nơi buôn bán; không phơi quần áo hoặc đặt để đồ sinh hoạt trước mặt tiền nhà ảnh hưởng mỹ quan đô thị, khu dân cư; các công trình di tích lịch sử - văn hóa, cây xanh, thảm cỏ, bồn hoa, biển báo, tài sản nơi công cộng được giữ gìn, bảo quản và chăm sóc sạch đẹp.

Nội dung 6 là phong trào bảo vệ môi trường sinh thái luôn được duy trì thường xuyên: 100% hộ gia đình tham gia phong trào “Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp” và chương trình “Mái nhà xanh – 3S (sạch bếp – sạch nhà – sạch phố) và 2T (tận dụng – tiết kiệm); 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; 100% hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp đầy đủ, đúng thời gian các loại phí bảo vệ môi trường theo quy định.

Tại buổi phát động, đại diện 02 tổ dân phố của khu vực đã ký cam kết đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động giúp bà con nhân dân hiểu thật kỹ 6 nội dung và 18 tiêu chí của mô hình để thực hiện, tất cả là vì cuộc sống môi trường an toàn, xanh – sạch – đẹp của bà con khu dân cư, cũng như góp phần vào bảo vệ môi trường chung của thành phố./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm
 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 6 8 6 9 7 1
Hôm nay: 1.391
Hôm qua: 7.758
Tuần này: 15.575
Tháng này: 116.300
Tổng cộng: 12.686.971

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính