Phường Hòa Quý: Củng cố mô hình “Tộc họ quản lý, giáo dục, giúp đỡ không để người thân vi phạm pháp luật”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/08/2016 Lượt xem: 71

Sáng ngày 16/8/2016, UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Quý tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá và củng cố mô hình “Xây dựng đời sống văn hóa mới và tộc họ quản lý, giáo dục, giúp đỡ không để người thân vi phạm pháp luật”...

Sáng ngày 16/8/2016, UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Quý tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá và củng cố mô hình "Xây dựng đời sống văn hóa mới và tộc họ quản lý, giáo dục, giúp đỡ không để người thân vi phạm pháp luật".
Mô hình "Xây dựng đời sống văn hóa mới và tộc họ quản lý, giáo dục, giúp đỡ không để người thân vi phạm pháp luật" được UBMTTQ Việt Nam phường triển khai thực hiện từ năm 2002 với 22 Tộc họ đăng ký tham gia và ký kết giao ước thi đua. Qua 14 năm thực hiện, các hội đồng gia tộc trên địa bàn đã vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước; tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, cảm hóa, giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật. Nhiều gia tộc đã vận động con cháu góp công, góp sức, hiến đất góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chương trình nông thôn mới, xây dựng không gian đô thị ngày càng khang trang.
Phát huy tính tích cực và khắc phục những hạn chế của mô hình, Mặt trận phường xây dựng Kế hoạch củng cố mô hình với tên gọi mới "Tộc họ quản lý, giáo dục không để người thân vi phạm pháp luật". Kế hoạch tập trung thực hiện các giải pháp với mục đích nêu cao vai trò, vị trí, uy tín của Hội đồng gia tộc và những vị cao tuổi của gia tộc trong việc quản lý, giáo dục không để con em mắc vào các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; cảm hóa, giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Cam kết thực hiện các tiêu chí: Tuyên truyền vận động con cháu trong gia tộc không mắc các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc, số đề; vận động con cháu trong gia tộc chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với Cảnh sát khu vực, Ban công tác Mặt trận, tổ dân phố, các hội, đoàn thể ở khu dân cư giúp đỡ những người trong gia tộc trong Tộc vi phạm pháp luật, xóa mặc cảm hòa nhập với cộng đồng, ổn định cuộc sống; 100% con cháu trong gia tộc trong độ tuổi đến trường và không có con em bỏ học giữa chừng; có 100% gia đình trong gia tộc đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, phấn đấu hằng năm có 85% trở lên gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giúp đỡ, khuyến khích , động viên gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo; không gây mất đoàn kết trong nội bộ gia tộc và các tộc khác.
Khen thưởng các tộc họ tiểu biểu
Dịp này, Mặt trận phường đã tặng Giấy khen đối với Tộc Huỳnh Bá-Khái Tây, Tộc Huỳnh Đức-Thị An, Tộc Lê-Mân Quang, Tộc Phạm Văn-Hải An là những tộc họ tiêu biểu trong thực hiện mô hình "Xây dựng đời sống văn hóa mới và tộc họ quản lý, giáo dục, giúp đỡ không để người thân vi phạm pháp luật", giai đoạn 2002-2016./.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 4 7 0 4 0
Hôm nay: 9.903
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 74.177
Tháng này: 762.021
Tổng cộng: 22.747.040