Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND cấp phường
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 11/10/2016 Lượt xem: 38

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2016, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lớp Bồi dưỡng kiến thức và trang bị kỹ năng hoạt động cho 109 đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp phường được bầu trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Đoàn Ngọc Độ: Quận ủy viên-PCT. HĐND quận tham dự và chỉ đạo Hội nghị...

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2016, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lớp Bồi dưỡng kiến thức và trang bị kỹ năng hoạt động cho 109 đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp phường được bầu trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Đoàn Ngọc Độ: Quận ủy viên-PCT. HĐND quận tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Quang cảnh Lớp Bồi dưỡng
Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Đoàn Ngọc Độ: Quận ủy viên-PCT HĐND quận nhấn mạnh: Sau 7 năm thực hiện Đề án thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường, đây là nhiệm kỳ đầu tiên thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Ngũ Hành Sơn nói riêng quay lại với mô hình HĐND cấp quận và phường, nên những kỹ năng và kinh nghiệm về hoạt động của đại biểu HĐND không tránh khỏi những lúng túng. Trong khi đó, nhiều Luật mới có hiệu lực thi hành liên quan trực tiếp đến tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp cần được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp có hiệu lực, hiệu quả và đúng luật. Chính vì vậy, vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp nói chung, đại biểu HĐND các cấp nói riêng có vị trí rất quan trọng trong chiến lược xây dựng cán bộ của Đảng, cũng như của quận Ngũ Hành Sơn, làm tốt công tác này sẽ tạo điều kiện cho cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về phẩm chất, năng lực cán bộ trong thời kỳ mới.
Đồng chí Đoàn Ngọc Độ: Phó Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc
Tại Lớp Bồi dưỡng, các đại biểu HĐND phường được nghe đồng chí Tạ Tự Bình-Phó Giám đốc Sở Tư pháp truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương về Tổng quan HĐND trong chính quyền địa phương; đồng thời, phổ biến một số kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND như: kỹ năng tiếp xúc cử tri, thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng giám sát, kỹ năng xây dựng chương trình hoạt động; kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư của công dân; Vai trò của đại biểu HĐND trong giám sát, quyết định, giữ mối liên hệ với cử tri; kỹ năng điều hành, xem xét và thông qua nghị quyết tại kỳ họp HĐND.
Thông qua Lớp Bồi dưỡng nhằm giúp cho đại biểu HĐND các phường nắm rõ nội dung Luật Tổ chức Chính quyền địa phương và các văn bản liên quan đến hoạt động HĐND cấp phường. Qua đó, xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND phường trong giai đoạn chuyển đổi; đồng thời, trang bị, cập nhật các quy định và kỹ năng cho đại biểu HĐND phường trong quá trình hoạt động, từ đó giúp các đại biểu HĐND phường phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp phường trong thời gian tới./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 4 3 7 6 1
Hôm nay: 6.624
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 70.898
Tháng này: 758.742
Tổng cộng: 22.743.761