Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/07/2018 Lượt xem: 33

               Chiều ngày 27/7/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận, các cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy, trưởng các hội đoàn thể thuộc quận, trưởng, phó phòng, ban, đơn vị thuộc UBND quận, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, UBND và cán bộ văn phòng-thống kê 04 phường trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu-Phó Cục trưởng Cục Báo chí-Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến tại Hội nghị

               Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hiếu-Phó Cục trưởng Cục Báo chí-Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà Nước. Những thông tin chung về hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố và trao đổi một số kỹ năng trả lời phỏng vấn, cách viết Thông cáo báo chí, tổ chức họp báo…Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp lãnh đạo quận, các đơn vị, địa phương sẽ tự tin, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí khi cần thiết, tránh xảy ra khủng hoảng thông tin, góp phần giữ vững ổn định xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang cảnh Hội nghị  

               Việc cung cấp thông tin cho báo chí là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm giúp đưa những chủ trương, chính sách của địa phương, đơn vị đến với nhân dân; để qua đó, những chủ trương, chính sách này có thể đi vào lòng dân và tạo được sự đồng thuận cao. Nếu biết vận dụng tốt, các phương tiện thông tin đại chúng sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 8 7 5 6 9 2
Hôm nay: 35.060
Hôm qua: 32.195
Tuần này: 202.829
Tháng này: 890.673
Tổng cộng: 22.875.692