Phường Hòa Hải: Lấy ý kiến các nhà đầu tư và nhân dân về quy hoạch bãi cát chạy dọc ven biển
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/08/2018 Lượt xem: 487

               Chiều ngày 01/8/2018, UBND phường Hòa Hải phối hợp cùng các ngành chức năng của Quận Ngũ Hành Sơn, Viện Quy hoạch, các Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Phát triển Đô thị, Đầu tư xây dựng Công trình giao thông thành phố tổ chức họp để lấy ý kiến về đồ án quy hoạch bãi cát chạy dọc ven biển phía Đông các khu du lịch trên địa bàn Ngũ Hành Sơn (từ phường Khuê Mỹ đến phường Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam). Tham dự có đại diện các chủ đầu tư dự án, khu du lịch ven biển và đông đảo cán bộ, Nhân dân phường Hoà Hải.

Cử tri Huỳnh Văn Dương, khu dân cư Tân Trà- An Nông  ý kiến tại cuộc họp

               Tại buổi họp, bà con Nhân dân đều nhất trí theo chủ trương của thành phố về việc thu hồi diện tích đất chạy dọc ven biển (cách mép nước biển 50m, với chiều dài gần 7km, diện tích 2028m2) để phục vụ công cộng. Đại diện các nhà đầu tư các khu du lịch ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn cũng đồng ý chủ trương này, song một số chủ dự án đề nghị thành phố phải đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, vì hiện nay nhiều chủ đầu tư đã xây dựng công trình cây xanh và cải tạo cảnh quan trên phần diện tích trước khu du lịch của mình hướng ra mặt biển. Một số doanh nghiệp còn đề nghị thành phố, sau khi vệt 50m đất ven biển trở thành đất công cộng thì doanh nghiệp, người dân đều được quyền sử dụng và phải có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

               Dịp này, Ủy ban nhân dân phường Hòa Hải cũng đã công bố Quyết định phê duyệt của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về quy hoạch chi tiết mở lối xuống biển tại khu vực thuộc dự án Future Property Invet. Được biết, ngoài việc quan tâm mở các lối xuống biển giải quyết nhu cầu cho người dân, sắp đến lãnh đạo thành phố còn quyết tâm mở rộng diện tích và đầu tư xây dựng hạ tầng cho các bãi tắm Tân Trà và Non Nước./.

Phan Văn Dũng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 4 8 7 5
Hôm nay: 26.970
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 124.042
Tháng này: 1.049.856
Tổng cộng: 23.034.875