Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/03/2014 Lượt xem: 10

Để ngăn ngừa dịch cúm gia cầm phát sinh và lây lan, UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành có liên quan và các địa phương thuộc quận tăng cường...

UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa ban hành Công văn số 71/UBND-PKT về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H5N1, H7N9 và H10N8.


Để ngăn ngừa dịch cúm gia cầm phát sinh và lây lan, UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành có liên quan và các địa phương thuộc quận tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh và chủ động phòng dịch; kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các cơ sở chăn nuôi, những khu vực có nguy cơ cao, phát hiện sớm các ổ dịch để dập tắt kịp thời, không để dịch lấy lan. Khi có dịch xảy ra phải lấy mẫu gửi xét nghiệm, tiêu hủy ngay đàn gia cầm bị bệnh, vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực có dịch. Đối với chim yến, UBND quận cũng đề nghị các địa phương thực hiện quy định tại Thông tư số 35/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/7/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý nuôi chim yến; phường Mỹ An và Hòa Hải tổ chức cho các hộ nuôi chim yến chưa khai báo tiến hành khai báo, thống kê đàn chim yến gửi về UBND quận để theo dõi chỉ đạo. Nếu phát hiện có dịch bệnh ngoài tầm kiểm soát cần phải báo cáo cho UBND quận biết để có hướng xử lý.


Khi phát hiện gia cầm, các loài chim chết bất thường, không rõ nguyên nhân, nghi mắc bệnh cúm gia cầm thì báo ngay cho cơ quan chuyên môn hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời./.


Nguyên Hương

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 8 3 1 6 7
Hôm nay: 13.998
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 104.727
Tháng này: 230.857
Tổng cộng: 17.083.167