Ngũ Hành Sơn: Quán triệt Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 18/09/2018 Lượt xem: 48

               Chiều ngày 13/9/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức  Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn quán triệt tại Hội nghị

               Tại Hội  nghị, các đại biểu tham sự được nghe quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản Nghị quyết 08 của Bộ chính trị “về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Trong đó, đánh giá tình hình phát triển ngành du lịch của nước ta từ 2001 đến năm 2016, ngành du lịch của nước ta đã có những bước phát triển rõ rệt và đạt được những kết quả quan trọng, rất đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đạt 10,2%/năm, khách du lịch nội địa đạt 11,8%/năm.

Quang cảnh Hội nghị

               Năm 2016, số lượng khách du lịch quốc tế đạt 10 triệu lượt người, tăng hơn 4,3 lần so với năm 2001, khách du lịch nội địa đạt 62 triệu người, tăng 5,3 lần so với năm 2001, đóng góp trực tiếp ước đạt 6,8% GDP, cả gián tiếp và lan tỏa đạt 14% GDP; hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch gồm: Thông tin liên lạc, nhà hàng, khách sạn, cơ sở y tế, các dịch vụ bổ sung như trạm xăng dầu, thiết bị cấp cứu, xưởng sửa chữa... ngày càng phát triển; loại hình sản phẩm, dịch vụ du lịch ngày càng phong phú và đa dạng: du lịch lịch sử - lễ hội - tâm linh, du lịch kỳ quan, thắng cảnh thiên nhiên, nhất là hang động, rừng, du lịch biển và tắm khoáng, điều dưỡng, chữa bệnh và ẩm thực, du lịch làng quê, leo núi và sông nước, du lịch hội chợ - làng nghề - kinh doanh, du lịch quốc tế... Tuy nhiên, du lịch Việt Nam phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và kỳ vọng của xã hội như: Hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch chưa cao; sản phẩm du lịch chưa hấp dẫn và khác biệt; công tác xúc tiến quảng bá du lịch còn hạn chế về nguồn lực, sự phối hợp và tính chuyên nghiệp, hiệu quả chưa cao. Trên cơ sở đánh giá thực trạng về phát triển du lịch trong suốt 15 năm qua, cùng với những kết quả đáng ghi nhận, Nghị quyết cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, yếu kém của ngành Du lịch, đồng thời nêu rõ 5 quan điểm, 2 mục tiêu và 8 nhiệm vụ giải pháp thực hiện cơ bản để đến năm 2030 du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.

Đá mỹ nghệ Non Nước sản phẩm du lịch đặc trưng, nổi tiếng của quận Ngũ Hành Sơn

               Để quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08 của Bộ chính trị, Quận ủy, UBND Ngũ Hành Sơn đã xây dựng Kế hoạch “thực hiện Nghị quyết 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Kế hoạch nêu rõ: Mục tiêu chung là quán triệt quan điểm theo tinh thần Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) để cụ thể hóa vào điều kiện thực tế của quận với mục tiêu xây dựng, phát triển quận Ngũ Hành Sơn đến năm 2020 trở thành điểm đến hàng đầu của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung; đến năm 2030 quận Ngũ Hành Sơn trở thành điểm đến ngang hàng với các điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của địa phương, giữ gìn cảnh quan, danh thắng, bảo vệ môi trường và giữ vững quốc phòng an ninh. Phát huy các tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch nhanh, bền vững, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của quận./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 4 7 0 3
Hôm nay: 26.798
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 123.870
Tháng này: 1.049.684
Tổng cộng: 23.034.703