Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 24/09/2018 Lượt xem: 21

               Sáng ngày 21/9/2018, Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội nhằm đánh giá kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhiệm kỳ 2014-2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Đàm Văn Hòe, Phó chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh-Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Anh Thi-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Đại hội, hơn 100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 20.000 hội viên toàn quận.

Ông Đàm Văn Hòe, Phó chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng

tặng hoa chúc mừng Đại hội

               Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phạm Hiền-Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn, cho biết: Nhìn lại chặng đường gần 04 năm qua, những người làm công tác khuyến học quận Ngũ Hành Sơn tự hào về sự nỗ lực phấn đấu xây dựng, phát triển tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh, trưởng thành tạo vị thế, sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trong đời sống xã hội và thực sự trở thành cầu nối, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Ông Lê Trung Chinh-Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội

               Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học quận đã phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, đến nay toàn quận có 156 chi hội khu dân cư, trường học, cựu học sinh, 63 ban khuyến học cơ quan, dòng họ và tổ chức tôn giáo, với 21.044 hội viên/80.334 người dân, đạt tỷ lệ 26,19% dân số.

Đoàn chủ tịch

               Từ nhận thức làm tốt công tác hỗ trợ, khuyến khích giáo dục trong và ngoài nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của hệ thống giáo dục thường xuyên, công tác hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho học sinh, sinh viên và giáo viên được các cấp hội quan tâm nhằm: Giảm thiểu số học sinh bỏ học; hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập… Nhiều hoạt động lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ như: Chương trình “Tiếp sức đến trường”, “Tiếp sức ước mơ’, “Giải thưởng Lê Văn Hiến”, “Học sinh xuất sắc toàn diện tiêu biểu”, “Học sinh vượt khó học giỏi”…đã tạo ra nguồn lực để khen thưởng cho hàng trăm học sinh, sinh viên, giáo viên đạt thành tích xuất sắc; tạo điều kiện cho các em có cơ hội đến trường học. Gần 4 năm qua, toàn quận đã vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các cơ quan đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn ủng hộ được hơn 17 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này đã cấp học bổng dài hạn, ngắn hạn đột xuất cho 10.520 lượt học sinh mồ côi, con hộ nghèo vượt khó trong học tập. Khen thưởng hơn 55.415 lượt học sinh đạt giải “Học sinh giỏi’, “Giải thưởng Lê Văn Hiến”, “Học sinh xuất sắc toàn diện tiêu biểu”, trúng tuyển vào Đại học công lập nguyện vọng I và giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố.

Ông Phạm Hiền-Chủ tịch Hội khuyến học quận tặng hoa chúc mừng

ông Nguyễn Hòa được bầu Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học quận khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023

               Xác định tầm quan trọng, chức năng cơ bản của trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ),  Hội khuyến học các cấp đã phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của 100% TTHTCĐ ở phường. Với nội dung linh hoạt như: Phổ biến thời sự, pháp luật; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp; chăm sóc sức khỏe, dạy nghề; tổ chức các loại hình văn hóa, thể thao… thu hút hàng trăm học viên theo học đem lại hiệu quả thiết thực đặc biết đối với học tập của người lớn, góp phần thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục, xóa đói, giảm nghèo.

Thiếu nhi quận Ngũ Hành Sơn dâng hoa chúc mừng Đại hội

               Nhận thức sâu sắc về vai trò của gia đình, dòng họ, cộng đồng trong xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học quận đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, các cấp, các ngành lồng ghép nội dung các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng học hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học”, “Đơn vị khuyến học” và tham mưu với UBND quận ban hành Kế hoạch, Quyết định của Chủ tịch UBND quận công nhận gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập gắn với xây dựng gia đình văn hóa. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội Khuyến học các cấp gắn với củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh. Đội ngũ cán bộ hội từ quận đến cơ sở đã thực sự trở thành những “Chiến sỹ” trên “Mặt trận” khuyến học, đi sâu, đi sát nắm bắt tình hình, sáng tạo trong phát triển và nhân rộng phong trào với nhiều mô hình khuyến học được hình thành  đã góp phần thúc đẩy “Sự học” trên địa bàn quận bừng sáng, chắp cánh cho con em nhân dân trong quận thực hiện ước mơ, hoài bão của mình vững bước lập thân, lập nghiệp trong tương lai…

Tặng Giấy khen, quà cho Ủy viên BCH khóa IV, không tái cử khóa mới

               Dự và phát biểu chỉ đại Đại hội, ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học các cấp của quận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để công tác khuyến học, khuyến tài quận Ngũ Hành Sơn phát triển mạnh mẽ hơn cho mọi người dân hiểu về sự học, đó là: “Học để hiểu biết - Học để lập thân lập nghiệp - Học để chung sống - Học để làm người”; học để làm cho mình và mọi người quanh mình sống hạnh phúc, sống có văn hóa; học để góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương, đất nước. Ông Nguyễn Hòa, đề nghị nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Khuyến học quận tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11-CT/TƯ  của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về: “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với sự lãnh đạo xây dựng XHHT” và đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT gắn với đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế chính sách của Nhà nước về phát triển giáo dục - đào tạo, làm cho xã hội nhận thức đầy đủ hơn về hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục- đào tạo, với các đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội để có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, động viên khuyến khích giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của nhân dân.

Lãnh đạo thành phố, quận chụp hình lưu niệm cùng BCH khóa V

               Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, các phong trào này phải góp phần xây dựng mô hình công dân học tập, gắn nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phát triển tổ chức hội khuyến học rộng khắp các địa bàn khu dân cư, cơ quan, xí nghiệp, trường học. Đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng cán bộ hội, tạo điều kiện để cán bộ khuyến học có thể phát huy hơn nữa trí tuệ, tâm huyết, sức lực góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT…

               Dịp này, Hội Khuyến học quận tặng Giấy khen và quà cho 12 vị là ủy viên ban chấp hành khóa IV không tái cử nhiệm kỳ này.

               Các đại biểu dự Đại hội đã thống nhất bầu BCH Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 21 vị, ông Phạm Hiền tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học quận, đoàn đại biểu đi dự Đại hội khuyến học thành phố gồm 9 vị./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 1 4 0 6 9
Hôm nay: 758
Hôm qua: 8.557
Tuần này: 22.938
Tháng này: 183.163
Tổng cộng: 16.714.069