Nhiều vấn đề cử tri quan tâm
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/09/2018 Lượt xem: 30

               Sáng ngày 26/9, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn và ĐBQH Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 6 QH khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 22/10 đến ngày 19/11/2018.

               Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã đề cập một số ý kiến, trong đó đề nghị cần có giải pháp ổn định cuộc sống cho người dân vùng quy hoạch treo làng Đại học Đà Nẵng; mở thêm các lối đi xuống biển, lối đi ven biển, tình trạng lấn sông Cổ Cò thu hẹp dòng chảy hay việc chậm trễ hoàn thiện các thiết chế hạ tầng phục vụ dân sinh...là những ý kiến cũng đã được các cử tri quận Ngũ Hành Sơn đề cập trong buổi tiếp xúc.

               Bên cạnh các kiến nghị thiết thực từ nhu cầu cuộc sống, tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, cử tri quận Ngũ Hành Sơn cũng hết sức lo lắng đến nhiều vấn đề chung của đất nước như: Có quá nhiều phiền toái xung quanh chuyện đổi mới giáo dục, phòng chống tham nhũng, tầm nhìn về quy hoạch giao thông... đặc biệt cử tri mong muốn các đại biểu dân cử tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử, có thêm nhiều tiếng nói của người dân Đà Nẵng đến các diễn đàn Quốc hội.

               Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Văn Chi (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) bày tỏ kỳ vọng vào quyết tâm chính trị và hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí ở các cấp, các ngành, các địa phương, cơ sở; có giải pháp đồng bộ thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế.

Cử tri Võ Đình Trí phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

               Trong khi đó, cử tri Võ Đình Trí (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đề nghị QH nâng cao chất lượng xây dựng luật; đặc biệt, cần sửa Luật Đất đai chặt chẽ hơn, bám sát với thực tiễn và thường xuyên giám sát, kiểm toán, thanh tra những đơn vị liên quan đến bất động sản để tránh có thêm những sự việc sai phạm như thời gian qua.

               Về vấn đề cải cách hành chính, cử tri Võ Đình Trí (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) hoan nghênh Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã thông qua các nghị quyết quan trọng, nhất là nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp. Cử tri Võ Đình Trí đề nghị việc tinh giản bộ máy là đúng nhưng phải làm thận trọng, kiểm soát chặt chẽ để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, lựa chọn đúng cán bộ thực tâm thực tài ở lại làm việc.

               Ngoài ra, cử tri quận Ngũ Hành Sơn còn đề nghị một số vấn đề: làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng về tình trạng nhập lậu phế liệu có khả năng gây ô nhiễm môi trường, khẩn trương có các giải pháp kiểm soát nhập khẩu phế liệu, không để Việt Nam trở thành “bãi rác” của thế giới...

               Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn đại biểu QH thành phố Nguyễn Bá Sơn ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cam kết tham gia góp ý tại các cuộc họp của QH trong thời gian đến đối với những vấn đề mà cử tri phản ánh./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 7 1 1 5 4
Hôm nay: 1.985
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 92.714
Tháng này: 218.844
Tổng cộng: 17.071.154