Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “4 an”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/10/2018 Lượt xem: 24

               Với những giải pháp tích cực, cùng việc triển khai song song công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, cụ thể hóa các hoạt động, duy trì các mô hình, 04 nội dung của Chương trình “Thành phố 4 an” ở quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục được giữ vững với những kết quả tích cực.

               Hai năm nay, đã thành thông lệ, cứ vào 8 giờ tối, tại trụ sở công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, tổ công tác tuần tra đêm 8394 của địa phương lại bắt đầu, chuẩn bị cho ca tuần tra. Sau khi đánh giá tình hình an ninh trật tự trong ngày, các mũi công tác gồm Công an, dân phòng và các lực lượng phối hợp toả về các khu dân cư, điểm phục vụ du lịch với nhiệm vụ là tuần tra phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Cùng với hoạt động của tổ công tác tuần tra 8394, địa phương còn lập ra Câu lạc bộ “4 an” với sự tham gia của quần chúng nhân dân, phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đ/c Lê Trung Chinh-Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thăm, tặng quà

hộ chính sách trên địa bàn quận

               Cùng với phường Mỹ An, các địa phương khác trên địa bàn quận luôn duy trì lực lượng tuần tra ban đêm phòng chống tội phạm theo Quyết định 8394 của UBND TP và phối hợp các lực lượng nòng cốt cơ sở tuần tra tại khu vực, địa bàn giáp ranh…

               Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng-Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn: Trên cơ sở chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, Công an quận chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, mật phục và phối hợp với các ngành liên quan trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời, CAQ chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, khám phá án năm 2017 đạt 86,37% và 9 tháng năm 2018, phát hiện, xử lý 12 vụ án về ma túy với 17 đối tượng, 40 vụ vi phạm về trật tự an toàn xã hội…

               “CAQ cũng tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khu lán trại tại các công trình, tụ điểm phức tạp về ANTT…. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT trên địa bàn quận cũng được triển khai thực hiện tốt. Đến nay, trên địa bàn quận đã có 716 camera được lắp đặt… Nhờ đó, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn quận được đảm bảo, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn quận được triển khai rộng khắp…”, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nói.

Mô hình phiên tòa giả định của phường Mỹ An

               Trên lĩnh vực an toàn giao thông, với phương châm “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, cùng mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; lực lượng cảnh sát giao thông quận luôn tăng cường các đợt ra quân xử lý vi phạm theo chuyên đề. Đặc biệt, các lực lượng thường xuyên nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đảm bảo phù hợp với từng nhóm đối tượng… nhằm đảm bảo ATGT. Nhờ đó, tình hình tai nạn, va chạm giao thông năm 2017 và 9 tháng năm 2018 xảy ra 7 vụ tai nạn, giảm 01 vụ so với cùng kỳ…

               Trong khi đó, công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm với các giải pháp thiết thực. Theo bà Mai Thị Nga-Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và xã hội quận, địa phương luôn chú trọng tư vấn, giải quyết việc làm, trao sinh kế, tạo điều kiện hỗ trợ hộ nghèo giảm nghèo bền vững. Thống kê 9 tháng của năm 2018, các cấp các ngành của quận đã quyết việc làm cho 2.730 lao động (đạt 91% kế hoạch). Con số này của năm 2017 là 3.085/3.000 lao động có việc làm (đạt 102,8% kế hoạch). Cũng trong năm 2017, toàn quận đã giảm 566 hộ nghèo, đạt 148,9% kế hoạch thành phố và 108,2% kế hoạch quận; 9 tháng đầu năm 2018, toàn quận giảm 380/400 hộ, đạt 95% kế hoạch.

               “Đặc biệt, phong trào Đền ơn đáp nghĩa đối với người có công cách mạng ngày càng phát triển sâu rộng và đã trở thành hoạt động thường xuyên trong mọi tầng lớp nhân dân; nhiều hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả to lớn như: vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, tặng dụng cụ sinh hoạt, sản xuất… đã được quận cũng như các cấp, các ngành, địa phương thực hiện, tạo sức lan tỏa trong xã hội”. Bà Nga nói.

               Trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, quận Ngũ Hành Sơn đã đầu tư xây dựng, sửa chữa một số hạng mục tại chợ Bắc Mỹ An, Khuê Mỹ và Non Nước phù hợp với tiêu chí “Chợ đảm bảo vệ sinh ATTP”. Theo đó, Sở Công thương thành phố đã kiểm tra, công nhận chợ Bắc Mỹ An, Khuê Mỹ đạt các tiêu chí về “Chợ đảm bảo vệ sinh ATTP” và đề xuất thành phố công nhận…

               Quận cũng đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác ATTP, bình ổn thị trường, việc chấp hành của các hộ tiểu thương về ghi chép sổ nhật ký truy xuất nguồn gốc hàng hóa… Ngoài ra, quận thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở các hộ sản xuất rau sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm đảm bảo an toàn…Nhờ đó, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo.

               Đặc biệt, địa phương chủ động thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” gắn với thực hiện xây dựng văn hóa, văn minh đô thị cũng như Chỉ thị 21 của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn Đà Nẵng. Quận tiếp tục duy trì và nhân rộng có hiệu quả các mô hình, phong trào trong công tác giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường. Các đơn vị, địa phường đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý kịp thời ngăn chặn các trường hợp xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai, tập trung trên các tuyến đường chính của quận như Ngũ Hành Sơn-Lê Văn Hiến-Trần Đại Nghĩa-Hồ Xuân Hương-Võ Nguyên Giáp-Trường Sa…Qua đó, đã lập biên bản xử phạt 56 trường hợp vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị, phạt tiền hơn 85 triệu đồng, tạm giữ 46 xe máy và nhiều bảng hiệu, bàn ghế để sai quy định, lấn chiếm lòng lề đường…

               Phong trào “Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp” tiếp tục được duy trì với 05 đợt ra quân rầm rộ và 22 lượt ra quân tập trung, với sự tham gia của hơn 12.907 lượt người, tiến hành thu dọn 1.784 m3 cỏ rác, giá hạ, 120 m3 đất cát, dọn vệ sinh tại 47.325 m2 tại các lô đất trống, thu gom rác thải dọc 8.200m bãi biển; bóc, xóa 2.807 mẩu quảng cáo, rao vặt sai quy định…Cùng với đó, các ngành chức năng vận động và yêu cầu 312 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, dịch vụ giải khát; 102 doanh nghiệp ký cam kết thực hiện và dán số điện thoại đường dây nóng về việc chống bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo khách. Bên cạnh đó, chỉ đạo Bộ phận hỗ trợ du khách tại Danh thắng Ngũ Hành Sơn tích cực tuyên truyền thông tin và cấp tờ rơi về những nội dung cần lưu ý khi khách tham quan để tránh bị đeo bám. Lập 02 trạm gác, trang bị xe đạp chuyên dụng và thực hiện cải tổ thành viên Đội công tác liên ngành 01 về chống đeo bám, chèo kéo khách tại Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

               Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi-Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, thời gian đến, chủ trương “Thành phố 4 an” tiếp tục được địa phương triển khai thực hiện trên cơ sở vận dụng linh hoạt với chỉ đạo của thành phố. Trước mắt, các cấp, ngành tập trung trọng điểm chấn chỉnh trật tự vỉa hè, trật tự đô thị; thực hiện mảng xanh trên vỉa hè, sửa chữa, thi công hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật…nhằm đảm bảo công tác quản lý đô thị trên địa bàn quận. Đảm bảo công tác an ninh trật tự, đặc biệt là khu vực giáp ranh, các khu vực trọng điểm nguy cơ cao về phát sinh tệ nạn xã hội. Tăng cường thông tin về thị trường lao động việc làm, tạo điều kiện để người lao động nắm bắt thông tin, nhu cầu về lao động - việc làm, tuyển dụng, thông qua đó đáp ứng nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp, giúp người lao động có cơ hội tìm được việc làm, định hướng nghề nghiệp. “Phấn đấu đến cuối năm 2018, toàn quận giảm 400 hộ nghèo theo tiêu chí mới, 100% người nghèo được hưởng các chính sách BHYT, 100% hộ nghèo có nhà ở xuống cấp được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở, 100% hộ nghèo có nhu cầu vay vốn để giải quyết việc làm được xem xét giải quyết…”., bà Nguyễn Thị Anh Thi, nói./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 8 9 4 9 7 8
Hôm nay: 18.124
Hôm qua: 36.222
Tuần này: 0
Tháng này: 909.959
Tổng cộng: 22.894.978