Sự tri ân từ nền tảng nâng cao chất lượng giáo dục
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/11/2018 Lượt xem: 30

               Với học sinh quận Ngũ Hành Sơn, tháng 11 luôn để nhắc nhớ về thầy cô của mình bằng tất cả lòng biết ơn về những bài học giáo dục sâu sắc, và đặc biệt hơn cả, trong tháng 11 này, sự tri ân của biết bao thế hệ học sinh đều được các thầy cô tiếp tục truyền lửa bằng những hoạt động hướng đến mục tiêu chung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ông Lê Trung Chinh-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận (ngoài cùng bên phải)

trồng cây tại Trường Tiểu học Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải

               Cùng với sự ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật của các trường học trên địa bàn quận đã đạt trong phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã dành tặng cho các trường món quà ý nghĩa, trồng tặng những cây xanh giúp tạo cảnh quang môi trường học đường xanh, sạch, đẹp; đồng thời gởi gắm thông điệp ý nghĩa nhắc nhớ lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, đào tạo những thế hệ học sinh có tri thức, đạo đức tốt.

               Ông Lê Trung Chinh-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Ngũ Hành Sơn cho biết: Lãnh đạo quận trân trọng và ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục quận đạt được trong thời gian qua, nhất là việc kéo giảm khoảng cách giáo dục giữa các địa phương trên địa bàn. Đây là điều hết sức quan trọng, tạo nên sự đồng đều trong giáo dục cũng như sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh. Và trong dịp lễ ý nghĩa này, lãnh đạo quận tặng các trường cây xanh với mong muốn xanh hóa trường học, giáo dục các em tình yêu thiên nhiên, và trách nhiệm trong chăm sóc, bảo vệ khoảng xanh trong học đường.

Ông Phùng Văn Cưng-Phó Bí thư TT Quận ủy, ông Mai Niên-Phó Chủ tịch TT HĐND quận tặng quà Trường THPT Võ Chí Công

               Ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, nhật ký nhà giáo càng thêm ý nghĩa bởi chính họ những người lái con đò tri thức trở thành cầu nối gắn kết thế hệ học trò năm xưa cùng chung tay đóng góp công sức, kinh phí xây dựng nên những mô hình ý nghĩa như “mô hình thư viện thân thiện”, quỹ học bổng khuyến học cựu học sinh. Hay bài học về tình đoàn kết, lòng biết ơn, phát huy tính sáng tạo, năng khiếu được tái hiện sinh động qua hội thi 04 giờ làm báo tường…

               Ông Chung Văn Hùng-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, chia sẻ: Nhà trường đã phối hợp với cựu học sinh tổ chức thành công đêm văn nghệ và buổi lễ kỷ niệm 25 ngày thành lập trường, đặc biệt ý nghĩa đó chính là sự hỗ trợ tích cực của cựu học sinh trong việc chung tay xây dựng quỹ khuyến học chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Bé mầm non với Hội thi “Bé với đồng dao”

               Còn theo chia sẻ của em Lê Thị Diệu Trâm, học sinh lớp 8/2, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, thông qua hoạt động trực tiếp làm báo tường với chủ đề “Cánh buồm tri ân”, em cũng như các bạn thấy rất thú vị và ý nghĩa, đồng thời em có dịp được nói sự biết ơn thầy cô qua phần ghi chép những bài văn, bài thơ.

               Với bậc mầm non, cô và bé ghi dấu kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam với những Hội thi giúp cô nâng cao tay nghề, bé phát triển năng khiếu cá nhân, sự sáng tạo như Hội thi “Bé kể chuyện hay- Bé với khúc hát đồng dao, dân ca”; cô với phần thi “Sáng tạo đồ dùng dạy học”, hội thi “chế biến món ăn ngon cho trẻ”, với mong muốn xây dựng nên những mầm xanh tương lai khỏe mạnh, năng động.

               Cô Dương Thị Thu Hà-Hiệu trưởng Trường MN Bạch Dương, phường Mỹ An, cho biết: Nhà trường mỗi năm vào dịp 20/11 đều tổ chức những hoạt động ý nghĩa như hội thi đồ dùng dạy học, tiết học hay, cô cấp dưỡng giỏi. Thông qua hội thi giúp các cô giáo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và tình yêu đối với nghề giáo.

               Thầy cô giáo-những người có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng nên những thế hệ học trò có tài, có đức, và với đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo quận Ngũ Hành Sơn  mỗi năm vào ngày đặc biệt, 20/11, ngày tri ân nhà giáo đều được xây dựng bằng những hoạt động giáo dục hướng  học sinh đến những giá trị chân, thiện, mỹ và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 5 9 5 4 4 0 0
Hôm nay: 39.746
Hôm qua: 37.719
Tuần này: 180.900
Tháng này: 417.030
Tổng cộng: 25.954.400