Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn: Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/12/2018 Lượt xem: 14

               Từ nhiều năm nay, Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thắng, sinh năm 1928, ở tại thôn Phú Nhuận 2, Xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Mẹ Trương Thị Thắng tại Đại hội Chi bộ BHXH quận Ngũ Hành Sơn, nhiệm kỳ 2015 - 2020

               Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thắng có 02 người con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước khi tuổi vừa tròn 18. Đó là liệt sĩ Võ Văn Hải, sinh năm 1951, hy sinh năm 1969; Liệt sĩ Võ Văn Trận sinh năm 1953, hy sinh năm 1971, phần mộ của các con mẹ đã được quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Duy Xuyên. Việc phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn được Chi bộ Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn và cán bộ, viên chức và người lao động đơn vị đặc biệt quan tâm, xem đó là trách nhiệm, thể nhiện sự tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, công hiến to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

               Với tinh thần đó, hằng quý, đại diện Chi bộ, lãnh đạo đơn vị và Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn đến nhà Mẹ trao tiền phụng dưỡng, thăm hỏi, động viên, chia sẻ. Nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, Tết Nguyên đán hằng năm, đến tặng quà thăm hỏi Mẹ và gia đình. Những lúc Mẹ đau ốm, được gia đình đưa ra điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, cán bộ, viên chức đơn vị đều đến thăm chia sẻ, động viên, nhờ người thân chăm sóc cho Mẹ và phối hợp với bác sĩ điều trị cho Mẹ mau khỏi bệnh.

               Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”, Chi bộ kêu gọi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động đơn vị quan tâm thực hiện tích cực, có hiệu quả. Cụ thể nhất là dịp tổ chức Đại hội Chi bộ Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn, Mẹ Thắng đến dự cùng tập thể đơn vị. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp mẹ sống vui, sống khỏe.

               Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thắng không những mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà qua đó giúp thế trẻ của đơn vị hiểu và trân trọng những hy sinh to lớn mà Mẹ đã hiến dâng cho đất nước, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng, sự tri ân của cán bộ, viên chức trong ngành Bảo hiểm xã hội đối với những người đã công hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

BCH Công đoàn BHXH quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Ngày 1-6 và Lễ phát thưởng cuối năm học.

(cháu Nguyễn Quang Dũng, đứng ngoài cùng bên phải)

               Bên cạnh việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thắng, trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn đã nhận hỗ trợ nuôi dưỡng nuôi cháu Nguyễn Quang Dũng, tại phường Hòa Quý, vào năm 2011, từ khi còn học lớp 4. Hiện nay, cháu Dũng đã học hết cấp 2 và học nghề tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Cháu Dũng nhà có 3 chị em mồ côi cha, mẹ bị tâm thần, mấy chị em nương tựa vào bà nội cô là một thương binh nặng tại phường Hòa Quý. Trước hoàn cảnh thương tâm đó, Chi bộ giao cho BCH Công đoàn có trách nhiệm xem cháu như là con của cán bộ, viên chức trong đơn vị. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi ngày 1-6, dịp phát thưởng các cháu có thành tích học tập xuất sắc, nhân dịp Tết Trung thu, BCH Công đoàn đã mời cháu Dũng đến tham gia vui chơi nhận quà và phần thưởng cùng với con của cán bộ, viên chức đơn vị. Vào dịp đầu mỗi năm học mới, BCH Công đoàn tổ chức đi thăm và tặng quần áo học sinh và cuối năm tặng quần áo mới để cháu vui Tết cổ truyền. Bảo hiểm xã hội quận còn hỗ trợ 02 xuất học bổng cho Hội khuyến học quận Ngũ Hành Sơn với số tiền 2.000.000 đồng/năm. Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội quận đã tổ chức quyên góp tiền để làm công tác xã hội từ thiện. Số tiền có được từ nguồn quyên góp từ lòng hảo tâm tập thể cán bộ, viên chức trong đơn vị; BCH Công đoàn có nhiệm vụ tổ chức tìm hiểu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người đau ốm, bệnh tật để thăm hỏi, sẻ chia,…

               Có thể nói rằng, trong những năm qua, Chi bộ, chính quyền, tổ chức đoàn thể cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn, thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã dành những tình cảm và mọi điều kiện tốt nhất để phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như tham gia công tác xã hội từ thiện ở địa phương. Điều đó không chỉ thể hiện là đạo lý mà còn là lương tâm, trách nhiệm, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Hoàng Kim Hoa                  

(Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 7 0 0 4 4
Hôm nay: 875
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 91.604
Tháng này: 217.734
Tổng cộng: 17.070.044