Thành phố kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị 21 và Chương trình Thành phố 4 an tại quận Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 05/12/2018 Lượt xem: 27

               Sáng ngày 04/12, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Đình Hồng và đoàn kiểm tra, giám sát của thành phố đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ngũ Hành Sơn về tình hình thực hiện Chỉ thị 21 của Thành ủy và Chương trình “Thành phố 4 an”.

Bí thư Quận ủy Lê Trung Chinh báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị 21 của Chương trình “Thành phố 4 an” tại quận Ngũ Hành Sơn

               Theo báo cáo, triển khai thực hiện Chỉ thị 21, quận Ngũ Hành Sơn đã tăng cường quản lý trật tự xây dựng tại các dự án ven biển; tập trung xử lý kịp thời các sai phạm. Quận cũng đã tiến hành hơn 2.300 lượt kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn qua đó xử lý hành chính 59 trường hợp với số tiền gần 2 tỷ đồng; xử lý cưỡng chế tháo dỡ 14 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Các ngành và các phường cũng tăng cường ra quân lập lại trật tự vỉa hè, mỹ quan đô thị tại các tuyến đường.

               Về thực hiện chương trình thành phố 4 an, đến nay, quận Ngũ Hành Sơn cũng đã có nhiều giải pháp quyết liệt, tạo chuyển biến tích cực trên các mặt. Trong đó, 10 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xảy ra 67 vụ phạp pháp hình sự, đã điều tra khám phá 56 vụ; quận đã vận động lắp đặt được 975 camera giám sát an ninh. Tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí. An sinh xã hội trên địa bàn được đảm bảo và quận đã giảm được 431 hộ nghèo. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quận chú trọng, nhất là qua kiểm tra đã kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Đình Hồng phát biểu tại buổi làm việc

               Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Hồng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả quận Ngũ Hành Sơn thực hiện trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Quận ủy cần tập trung chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành chức năng tăng cường các biện pháp, các đợt ra quân kiểm tra xử lý tình hình thực hiện Chỉ thị 21, tổ chức tốt các hoạt động thực hiện có hiệu quả các nội dung trong chương trình thành phố 4 an.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 7 1 0 6 3
Hôm nay: 1.894
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 92.623
Tháng này: 218.753
Tổng cộng: 17.071.063