Hòa Quý: Các Tổ dân phố hoàn thành tốt 04 nhiệm vụ trọng tâm
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/01/2019 Lượt xem: 35

               UBND phường Hòa Quý vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Tổ dân phố năm 2018.

               Trong năm qua, các tổ dân phố trên địa bàn phường thực hiện có hiệu quả 4 nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Chỉ thị 21 của Thành ủy về “Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ dân phố (TDP), thôn trên địa bàn thành phố”.

               Về nhiệm vụ quản lý cư trú, các tổ bảo vệ dân phố đã phối hợp với công an phường tổ chức 45 lượt kiểm tra tạm trú, tạm vắng với hơn 500 lượt hộ dân, qua đó lập biên bản xử lý nhắc nhở 25 trường hợp vi phạm, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tạm trú tại khu dân cư, nhất là đối với Việt kiều về thăm quê, người nước ngoài đến tạm trú. Trong công tác giữ vững ANTT, phòng chống tội phạm được Tổ trưởng các tổ dân phố phối hợp chặt chẽ với công an phường, cảnh sát khu vực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác phòng chống mọi thủ đoạn của bọn tội phạm, giữ gìn ANTT, phòng, chống cháy nổ, cảm hóa giáo dục đối tượng vi phạm. 100% tổ dân phố trên địa bàn phường đã đăng ký tham gia mô hình “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; tích cực vận động từng người dân, từng hộ gia đình tham gia xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm tại cơ sở.

               Cán bộ và nhân dân các tổ dân phố đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; đẩy mạnh các hoạt động thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an”, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp”. Đối với công tác giúp nhau giảm nghèo, các tổ dân phố đã nắm rõ hoàn cảnh của từng hộ nghèo trong tổ để đề xuất chính quyền các cấp hỗ trợ bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện cho các hộ nghèo làm ăn, tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, trong năm qua địa phương đã giảm được 181 hộ nghèo và 282 hộ cận nghèo.  

               Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Tổ dân phố trên địa bàn phường Hòa Quý vẫn còn một số tồn tại, đó là: một số Tổ trưởng tổ dân phố chưa phát huy hết chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn dẫn đến hiệu quả hoạt động không cao; việc huy động người dân tham gia sinh hoạt ở một số tổ dân phố còn tham, …

Bí thư Đảng ủy phường Mai Xuân Linh trao Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân

               Tại hội nghị, có 4 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tổ dân phố./.

Hoa Cúc

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 0 9 3 4 1 7 0
Hôm nay: 6.103
Hôm qua: 15.870
Tuần này: 224.458
Tháng này: 399.228
Tổng cộng: 30.934.170