Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 19/01/2019 Lượt xem: 38

               Sáng ngày 18/01/2019, Quận ủy Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

               Năm 2018, Ban Tổ chức Quận uỷ đã tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy Ngũ Hành Sơn lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tăng cường công tác chính trị-tư tưởng, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tạo được sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ và nhân dân quận. Trong năm đã mở 02 lớp bồi dưỡng  kết nạp Đảng cho 174 quần chúng ưu tú, 01 lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho 68 đảng viên mới năm 2018. Tổ chức, bộ máy các cơ quan đảng, nhà nước, đoàn thể tiếp tục được kiện toàn, hoạt động ngày một hiệu quả. Trong năm, kết nạp được 83 đảng viên, công nhận đảng viên chính thức 112 đảng viên, trao tặng huy hiệu Đảng cho 188 đồng chí, 09 đồng chí được cử đi đào tạo lớp Cao cấp lí luận chính trị hệ tập trung và không tập trung, 34 CCVC-NL Đ được tham gia đào tạo lớp Trung cấp lí luận chính trị, 03 đồng chí tham gia lới Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phùng Văn Cưng trao Giấy khen cho các tập thể trong công tác Xây dựng Đảng

               Công tác cán bộ tiếp tục được đổi mới, thực hiện tương đối đồng bộ các khâu: điều động, phân công, luân chuyển, biệt phái, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, nhất là đẩy mạnh thực hiện ở phạm vi rộng công tác điều động, bổ nhiệm cán bộ giữa quận và phường. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở được các cấp ủy đảng coi trọng, bước đầu tạo được sự chuyển biến trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận được chú trọng. Qua kiểm tra đã thi hành kỷ luậy Đảng đối với 11 trường hợp đảng viên vi phạm.

               Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 02 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ quận đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) trong toàn Đảng bộ và đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và chuyển biến trong làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các đảng viên, công chức, viên chức, NLĐ. Các chi, đảng bộ tập trung định hướng 100% cán bộ, đảng viên đăng ký những việc làm theo Bác. Nội dung đăng ký của đảng viên tập trung vào việc tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức và đề ra những việc làm cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng đồng chí.

Trưởng ban Tổ chức Quận ủy trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05

               Tại Hội nghị, Quận uỷ Ngũ Hành Sơn đã tặng Giấy khen đối với 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng; UBND quận trao Giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tưu tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

          Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 0 3 2 4 2
Hôm nay: 20.761
Hôm qua: 36.752
Tuần này: 92.409
Tháng này: 1.018.223
Tổng cộng: 23.003.242