Bàn giao 66 hộ dân từ phường Hòa Quý về phường Hòa Hải quản lý
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/10/2013 Lượt xem: 13

Chiều 14 tháng 9 năm 2013, Phòng Nội vụ quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với 02 phường Hòa Quý và Hòa Hải tổ chức Hội nghị các Tổ dân phố 65, 65A và 65B thuộc phường Hòa Hải, để bàn giao 66 hộ dân với 270 nhân khẩu của phường Hòa Quý trong diện giải tỏa nay được bố trí đất tái định cư về các Tổ dân phố 65, 65A và 65B phường Hòa Hải quản lý và thông báo các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân.

Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy, Phòng Nội vụ, Phòng LĐTB và XH quận, các ban, ngành, hội, đoàn thể của phường, chi bộ khu dân cư, cùng toàn thể bà con nhân dân 03 tổ dân phố 65, 65A và 65B.

66 hộ dân thuộc phường Hòa Quý trong diện bàn giao mặt bằng để thành phố triển khai các dự án chỉnh trang đô thị. Mặc dù đã nhận đất tái định cư và làm nhà ở ổn định trên địa bàn phường Hòa Hải, nhưng từ trước đến nay các hộ dân này vẫn hưởng các chế độ chính sách đối với người có công, các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, đối tượng xã hội thuộc phường Hòa Quý. Đảng viên vẫn tham gia sinh hoạt tại Chi bộ Hải An 1 thuộc Đảng bộ phường Hòa Quý. Nay, Đảng ủy phường Hòa Hải tiếp nhận và đưa 08 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Hải An 1 thuộc Đảng bộ phường Hòa Quý về sinh hoạt tại Chi bộ 10 thuộc Đảng bộ phường Hòa Hải; UBND phường Hòa Hải tiếp nhận chuyển giao để giải quyết chế độ chính sách cho 42 đối tượng chính sách; 09 đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, 06 hộ nghèo. Ngay trong buổi chuyển giao quản lý dân cư, những hộ dân về nơi tái định cư thuộc phường Hòa Hải được cấp sổ nhận chế độ tại nơi ở mới và được Công an quận trả kết quả chuyển hộ khẩu.

Việc chuyển giao quản lý dân cư đối với các hộ giải tỏa về nơi tái định cư mới giúp người dân ổn định cuộc sống, thuận tiện trong sinh hoạt tại nơi ở mới và thống nhất quản lý Nhà nước đối với việc thực hiện các chế độ chính sách.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận cho rằng: Thực hiện công tác quy hoạch đô thị nên việc bố trí đất tái định cư cho nhân dân từ địa phương này đến địa phương khác là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi chuyển đến nơi ở mới thì mọi sự quan tâm từ chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội đều được các địa phương quan tâm thực hiện chu đáo và như nhau, người dân hãy yên tâm và mong rằng các hộ dân phải thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tại nơi ở mới.

Trước đó, thực hiện Quyết định số 5425/QĐ-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2013 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về việc thành lập mới tổ dân phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó, có việc thành lập 02 tổ dân phố tại phường Hòa Hải, sau gần 01 tuần nhận quyết định của thành phố, ý kiến chỉ đạo của quận và công tác chuẩn bị của phường, ngày 20 tháng 8 năm 2013, UBND phường Hòa Hải đã tổ chức họp toàn thể nhân dân 03 tổ dân phố 65, 65A, 65B thuộc khu tái định cư Thu nhập thấp Đông Trà để công bố quyết định về việc thành lập thêm 02 tổ dân phố mới là Tổ 65A và Tổ 65B trên cơ sở Tổ dân phố 65 cũ và quyết định của Chủ tịch UBND phường về việc chỉ định lâm thời Tổ trưởng các tổ mới thành lập và cũng từ thời điểm đó các tổ dân phố đã đi vào hoạt động ổn định. Tại Hội nghị hôm đó, UBND phường cũng đã chỉ đạo Công an phường tiến hành ngay các công việc giúp nhân dân chuyển hộ khẩu và các ban, ngành của phường để chuyển các chế độ chính sách, chế độ xã hội từ phường Hòa Qúy về Hòa Hải. Thêm vào đó, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo quận, sự phối hợp giữa các ngành của quận như Phòng Nội vụ quận, Công an quận, Ban tổ chức Quận ủy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và phường Hòa Qúy. Qua gần 20 ngày chuẩn bị và thực hiện các công việc để giúp nhân dân thực hiện chuyển hộ khẩu, giúp các đồng chí đảng viên chuyển sinh hoạt đảng, chuyển các chế độ chính sách người có công cách mạng và các chế độ chính sách xã hội, danh sách hộ nghèo đến nay các công việc đã hoàn thành.

Hiện nay số lượng tổ dân phố trên địa bàn phường Hòa Hải lên đến 140 tổ với hơn 23.000 nhân khẩu. Việc chia tách thêm 02 tổ dân phố mới là nhằm thực hiện công tác quản lý dân cư, kiểm soát tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường ở từng tổ dân phố chặt chẽ hơn, đồng thời, giúp cho công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được dễ dàng đến từng hộ gia đình./.


Tiến Mẫn - Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 5 5 5 0 4
Hôm nay: 8.338
Hôm qua: 21.938
Tuần này: 77.064
Tháng này: 203.194
Tổng cộng: 17.055.504