Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/10/2013 Lượt xem: 5

Chiều ngày 26/9/2013, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Đà Nẵng gồm các ông: Huỳnh Ngọc Sơn-Phó Chủ tịch Quốc hội, Huỳnh Nghĩa-Phó Chủ tịch HĐND-Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng và Thân Đức Nam-Phó Chủ nhiệm Văn phòng QH đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ngũ Hành Sơn để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ông Huỳnh Ngọc Sơn-Phó Chủ tịch Quốc hội thông báo những nội dung cơ bản sẽ được thảo luận tại kỳ họp thứ 6, cử tri quận Ngũ Hành Sơn thống nhất cao. Trên cơ sở đó, nhiều cử tri nêu lên những vấn đề bức xúc và đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng xem xét, có ý kiến trong kỳ họp Quốc hội tới. Các ý kiến của cử tri xoay quanh vấn đề nâng cao vai trò, trách nhiệm của Quốc hội trong phòng, chống tham nhũng.

Cử tri Lê Thưởng, phường Mỹ An cho rằng: Giặc tham nhũng làm mất uy tín của Đảng, mất lòng tin trong nhân dân; vì vậy, kỳ họp tới Quốc hội cần bàn và đưa ra những cơ chế kiểm soát, giám sát quyền lực trong việc phòng, chống tham nhũng.

Đồng quan điểm trên, cử tri Nguyễn Văn Sỏi, trú phường Mỹ An cho rằng: Phòng, chống tham nhũng và xử lý tham nhũng thời gian qua còn sợ nhầm lẫn, sợ oan sai, sợ vu khống, trù dập nên gây ảnh hưởng không tốt trong nội bộ Đảng. Cử tri đề nghị trong kỳ họp QH tới cần đề ra nhiều biện pháp chống tham nhũng triệt để, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cá nhân, tập thể vi phạm.

Nhiều cử tri cũng bày tỏ quan tâm về thông tin lương cán bộ, công chức, viên chức không đủ sống nên dẫn đến nhiều tệ nạn xã hội như tham ô, sách nhiễu, làm việc thiếu trách nhiệm; và mong rằng Quốc hội kỳ này cũng cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu chính sách tiền lương phù hợp; đồng thời, xây dựng cơ chế giám sát hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, ĐB Huỳnh Nghĩa đã tiếp thu và giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời, hứa sẽ tiếp tục trình QH xem xét những ý kiến của cử tri quan tâm trong kỳ họp sắp đến. ĐB Huỳnh Nghĩa cho rằng, việc chống tham nhũng Đảng ta đã và đang triển khai quyết liệt thông qua việc thành lập Ban Nội chính từ Trung ương đến các tỉnh, thành trên cả nước. Việc "lương khủng" ở một số đơn vị vừa phát hiện trong thời gian gần đây cũng có nguyên nhân trong việc kê khai tài sản không nghiêm, kê khai rồi để đó. Theo ĐB Huỳnh Nghĩa, sắp tới Quốc hội sẽ đưa ra bàn và làm kiên quyết việc kê khai tài sản./.


Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 0 3 7 6 3
Hôm nay: 907
Hôm qua: 24.416
Tuần này: 25.323
Tháng này: 151.453
Tổng cộng: 17.003.763