Quận Ngũ Hành Sơn: Tổng kết công tác văn hóa-xã hội năm 2018
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/01/2019 Lượt xem: 136

               Sáng ngày 28/01/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa - xã hội năm 2018.

               Năm 2018, các cơ quan, đơn vị Khối Văn hóa - Xã hội đã bám sát sự chỉ đạo của UBND quận, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, có giải pháp, biện pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch giao.

Công tác an sinh xã hội được quận chú trọng thực hiện (Trong ảnh: Tặng quà cho hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019)

               Chỉ đạo toàn ngành giáo dục hoàn thành nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và kế hoạch năm học 2018 – 2019. Các đơn vị, trường học đã tổ chức điều tra và cập nhật kịp thời, chính xác số trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi, huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,5%. Tổ chức tốt các hoạt động thi học sinh giỏi , thể dục thể thao. Năm học 2017-2018, học sinh các trường đã đạt 999 giải thưởng từ các cuộc thi Quốc gia, thành phố…

               Chủ động thường xuyên theo dõi, giám sát dịch tễ tại cộng đồng; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về VSATTP; duy trì thực hiện công tác điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Tăng cường tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, phòng chống bạo lực gia đình. Tăng cường chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tiếp tục triển khai công tác khám, cấp thuốc BHYT tại các cơ sở y tế, cung ứng đủ thuốc thiết yếu phục vụ bệnh nhân.

               Chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ đối với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn quận. Hoàn thành công tác sửa chữa và xây dựng mới 301 nhà ở cho người có công bị xuống cấp. Thường xuyên nắm thông tin về tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn quận; tiếp tục tuyên truyền các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong các nhà trường và tại cộng đồng; triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thực hiện các chính sách về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; quan tâm đến công tác cấp, phát thẻ BHYT cho các đối tượng. Tập trung giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập cho người lao động.

               Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá nhằm thu hút du khách đến tham quan Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Năm 2018, đón 1,99 triệu lượt khách đến tham quan, đạt tổng doanh thu hơn 83tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa.

               Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, truyền thanh - truyền hình, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị và hoạt động du lịch trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

               Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm 2019, ông Nguyễn Hòa- Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Khối căn cứ kế hoạch của UBND quận và các chỉ tiêu được giao để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019; tăng cường vai trò lãnh đạo của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; tiếp tục gắn kết việc thực hiện chuyên môn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.../.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 7 9 5 7 6 6 4
Hôm nay: 14.565
Hôm qua: 31.830
Tuần này: 108.383
Tháng này: 1.111.887
Tổng cộng: 27.957.664