Ngũ Hành Sơn: Phát động “Tết trồng cây” và gặp mặt cán bộ công chức, viên chức đầu năm mới Kỷ Hợi 2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/02/2019 Lượt xem: 84

               Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng 11/02, (nhằm mùng 7 Tết Kỷ Hợi) UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

               Dự Lễ có các ông, bà: Nguyễn Đình Vĩnh: Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy; Phùng Văn Cưng-PBT Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Anh Thi: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Đình Thư: Uỷ viên Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN quận, các ông, bà trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN quận cùng các ông, bà lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể của quận.

               Kể từ mùa Xuân Canh Tý (năm 1960), “Tết trồng cây” do Bác Hồ khởi xướng đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến Xuân về. Thấm nhuần lời căn dặn của Bác: “Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân,” Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn, và là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây” được UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hằng năm góp phần quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, mang lại màu xanh cho đất nước, mà theo lời Bác thì thực hiện “Tết trồng cây” là việc làm “tốn kém ít mà lợi ích nhiều”.

               Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Anh Thi – PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Ra quân hưởng ứng Tết trồng cây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhằm không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn; đồng thời, kêu gọi mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương duy trì việc trồng cây trong năm 2019 và những năm tiếp theo với phương châm “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây,” trồng cây gắn với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao giá trị thu nhập trên đất, trồng cây gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng không gian đô thị xanh, sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất đai, cải thiện môi trường sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu.

               Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Anh Thi mong muốn, hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm nay, các ngành, các cấp, mọi người, mọi nhà sẽ quan tâm chăm lo việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo đảm trồng cây nào sống cây đó, giữ gìn môi trường sống xanh-sạch-đẹp, qua đó góp phần xây dựng Thành phố Đà Nẵng, thành phố môi trường.

               Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận và lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Nhà Văn hóa quận. Đây là hoạt động truyền thống được quận Ngũ Hành Sơn tổ chức phát động hằng năm theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp tết đến xuân về.

               Cũng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi, lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN quận tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB, CCVCLĐ) của quận nhân dịp đầu xuân mới. Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo quận, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Thành uỷ viên, Bí Thư Quận ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể CB, CCVCLĐ công tác tại các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể của quận. Đồng thời đề nghị toàn thể CB, CCVCLĐ bắt tay ngay vào công việc và tin tưởng rằng với tinh thần hăng hái thi đua và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CB, CCVCLĐ, quận Ngũ Hành Sơn sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2019 này./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 7 9 6 7 1 3 9
Hôm nay: 24.040
Hôm qua: 31.830
Tuần này: 117.858
Tháng này: 1.121.362
Tổng cộng: 27.967.139