Ngũ Hành Sơn: Tưng bừng Ngày hội tòng quân
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 21/02/2019 Lượt xem: 120

               Sáng 20/2/2019, ông Huỳnh Đức Thơ-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đến dự Lễ giao nhận quân năm 2019 của quận Ngũ Hành Sơn.

Ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn

tặng quà cho hai anh em ruột Nguyễn Hữu Bình và Nguyễn Hữu Thắng

               Quận Ngũ Hành Sơn có 97 công dân có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó có 14 công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; 02 Đảng viên nhập ngũ và đặc biệt, có hai anh em ruột cùng tình nguyện nhập ngũ, đó là em Nguyễn Hữu Bình và Nguyễn Hữu Thắng con của ông Nguyễn Hữu Thành và bà Nguyễn Thị Kim Liên tổ 71, phường Mỹ An. Các tân binh được biên chế về 06 đơn vị nhận quân, gồm: Vùng 3 Hải quân; Sư đoàn 2; Sư đoàn Không quân 372; Bộ Chỉ huy Biên phòng thành phố; Trung đoàn 971 Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Công an thành phố.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh-Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn tặng quà động viên các tân binh sớm hòa nhập ở đơn vị mới

               Đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, thanh niên Nguyễn Phước Phúc, phường Mỹ An, chia sẻ: Là thanh niên thì không có gì vinh dự và tự hào nào hơn khi được đóng góp công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc. Đó không chỉ là trách nhiệm mà là nghĩa vụ của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ như em hôm nay. Vào quân ngũ, bản thân em sẽ cố gắng phát huy hết tất cả những gì mình đã được học ở trường để hoàn thành nhiệm vụ, cũng như hiện thực hóa ước mơ phục vụ lâu dài trong quân đội.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn

tặng quà động viên các tân binh sớm hòa nhập ở đơn vị mới

               Không phải ngẫu nhiên mà Quân đội nhân dân Việt Nam được thừa nhận là một trong những môi trường tốt nhất để thanh niên rèn luyện, trưởng thành. Môi trường ấy được hình thành từ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Quân đội ta được hun đúc qua hơn 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Truyền thống ấy được đúc kết trong lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Các tân binh qua cầu vinh quang

               Dưới lá cờ vinh quang của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại như Cách mạng tháng 8/1945, chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội; đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc của các thế lực thù địch… những câu chuyện lịch sử hào hùng luôn được các thế hệ đi trước kể lại không phải để khơi lại nỗi đau, để khắc sâu kẻ thù mà để chúng ta trân quý hơn cuộc sống hòa bình đã được đổi bằng máu và nước mắt của biết bao thế hệ anh hùng, liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc, để đất đai, biên giới non sông được vẹn toàn. Chính vì vậy, được trở thành chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân Việt Nam, cả trong thời bình cũng như thời chiến.

Tân binh bịn rịn chia tay với gia đình

               Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, bà Nguyễn Thị Anh Thi-Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, nhấn mạnh: Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, thanh niên quận Ngũ Hành Sơn sẽ vững bước theo tiếng trống hội tòng quân tiếp nối truyền thống tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ của lớp lớp cha anh đi trước, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

               Tiếng trống tòng quân đã giục giã, ngọn lửa truyền thống đã được thắp sáng, những lời dặn dò từ hậu phương đã được gửi gắm, những tân binh của quận Ngũ Hành Sơn nguyện tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hòa nhập vào môi trường quân ngũ, với quyết tâm làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc trong thời chiến cũng như thời bình./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 8 0 2 7 9 1 2
Hôm nay: 1.920
Hôm qua: 24.721
Tuần này: 0
Tháng này: 1.182.135
Tổng cộng: 28.027.912